Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Bộ trưởng Y tế Đức nhiễm Covid-19

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn xét nghiệm dương tính với virus corona và "có triệu chứng giống cảm cúm," Bộ Y tế Đức cho biết. Ông Spahn sẽ cách ly, tuy vậy các thành viên khác trong nội các Đức không cách ly.

Bộ Y tế Đức thông báo bộ trưởng Jens Spahn đã xét nghiệm dương tính với virus corona. Ông Spahn, 40 tuổi, đã bắt đầu cách ly ngay lập tức, và hiện đang có "triệu chứng giống cảm cúm".

Bộ trưởng Y tế Đức nhiễm Covid-19
Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn (Ảnh: Reuters)

Bộ Y tế Đức cho biết những người tiếp xúc với ông Spahn đã được thông báo. Tuy vậy, các thành viên nội các nước này sẽ không cách ly, dù mới họp cùng ông Spahn hôm 21/10.

"Chính phủ Liên bang đã có cuộc họp tuân thủ các quy định về vệ sinh và giữ khoảng cách, nhằm đảm bảo rằng ngay cả khi một người dự họp sau đó xét nghiệm dương tính, các thành viên khác của cuộc họp sẽ không cần phải cách ly," DW dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Đức cho biết.

Khi được thông báo về việc ông Spahn xét nghiệm dương tính với virus corona, thủ tướng Đức Angela Merken đã cầu chúc ông mau chóng bình phục, theo phát ngôn viên. Ngoại trưởng Đức cũng đăng thông điệp tương tự trên Twitter.

Ông Spahn sau đó đăng thông điệp cảm ơn những lời thăm hỏi, động viên, cho biết ông "hy vọng những người tiếp xúc với tôi sẽ khỏe mạnh. Hãy cùng tiếp tục bảo vệ lẫn nhau".

Đức hiện đã ghi nhận gần 400.000 trường hợp mắc Covid-19. Thời gian gần đây, nước này ghi nhận số ca nhiễm tăng nhanh, khiến giới chức phải đưa ra các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt hơn.

Đức hiện đang ghi nhận trung bình 51.1 ca nhiễm trên 100.000 dân trong thời gian một tuần lễ, theo dữ liệu của RKI. Đây là lần đầu tiên nước này vượt qua ngưỡng trung bình 50 ca trên 100.000 dân, theo DW.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-truong-y-te-duc-nhiem-covid-19-tintuc712481