Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Bộ trưởng Indonesia kêu gọi người giàu kết hôn với người nghèo để giảm tỷ lệ nghèo đói

Bộ trưởng Phát triển con người và văn hóa Indonesia kêu gọi người giàu nước này kết hôn với người nghèo để giảm tỷ lệ nghèo đói.

"Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người nghèo kết hôn với người nghèo? Kết quả là số hộ nghèo sẽ tăng thêm. Đây là một vấn đề ở Indonesia", Bộ trưởng Phát triển con người và văn hóa Indonesia Muhadjir Effendy nói, trích trên báo Jakarta Post.

Bộ trưởng Effendy cho biết ở Indonesia hiện còn năm triệu hộ nghèo, chiếm tổng số 9,4% trong số 57,1 triệu hộ gia đình trên cả nước.

Bộ trưởng Indonesia kêu gọi người giàu kết hôn với người nghèo để giảm tỷ lệ nghèo đói
Ông Muhadjir Effendy (Ảnh: Detik)

Nếu tính cả các hộ cận nghèo, ở Indonesia có 15 triệu hộ gia đình thu nhập thấp, chiếm 16,8%.

Ông Effendy kiến nghị Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo Fachrul Razi ra một fatwa (phán quyết tôn giáo từ nhà chức trách Hồi giáo) yêu cầu người nghèo tìm kiếm cơ hội kết hôn với người giàu, và ngược lại, theo Jakarta Post.

Bên cạnh đó, ông Effendy cũng đề xuất chương trình chứng nhận tiền hôn nhân đối với những cặp đôi tài chính chưa ổn định nhưng muốn kết hôn để đăng ký chương trình tìm việc do tổng thống Joko Widodo đưa ra. Chương trình này cung cấp các khóa học nâng cao tay nghề, giúp cải thiện cơ hội tìm kiếm việc làm.

Những chương trình tiền hôn nhân như vậy sẽ giúp làm giảm số hộ nghèo mới ở Indonesia, bộ trưởng Effendy đánh giá.

Hội đồng Ulema Indonesia (MUI), một trong những tổ chức Hồi giáo chịu trách nhiệm ban hành fatwa cho biết hoan nghênh đề xuất của bộ trưởng Effendy.

Tổng thư ký MUI Anwar Abbas cho rằng đề xuất của ông Effendy thể hiện tinh thần giúp đỡ lẫn nhau, theo trang tin Kumparan.

"Có nhiều gia đình nghèo, những góa phụ bị bỏ lại sau khi chồng qua đời. Họ phải vừa làm việc kiếm tiền, vừa nuôi con. Nếu có người đàn ông giàu có nào đó thích cô ta, và cô ta cũng thích anh ta thì tốt quá," ông Abbas nói.

"Một hộ nghèo sẽ được nâng lên thành hộ giàu. Số người nghèo sẽ giảm," ông này nói thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-truong-indonesia-keu-goi-nguoi-giau-ket-hon-voi-nguoi-ngheo-de-giam-ty-le-ngheo-doi-tintuc667506
Loading...