Thế giới

Bộ thông tin truyền thông Indonesia điều tra việc bị mạo danh trên trang web khiêu dâm

Bộ Thông tin & Truyền thông Indonesia (KEMKOMINFO) hiện đang làm việc với cảnh sát để điều tra một tài khoản giả danh bộ này trên một trang web khiêu dâm.

Thông cáo báo chí của Bộ Thông tin & Truyền thông Indonesia cho biết bộ này đã gửi email tới trang web khiêu dâm phản ánh việc kẻ gian sử dụng tên và logo của bộ làm tên tài khoản và ảnh đại diện.

Bộ thông tin truyền thông Indonesia điều tra việc bị mạo danh trên trang web khiêu dâm
Ảnh minh họa

"Bộ Thông tin & Truyền thông Indonesia không tạo bất kỳ tài khoản nào trên các trang web khiêu dâm. KEMKOMINFO đang phối hợp với cảnh sát an ninh mạng để thi hành luật chống tội phạm mạo danh. KEMKOMINFO cũng đã gửi email tới đơn vị quản trị trang web này để phản đối việc sử dụng tên và logo," thông cáo nêu rõ.

Được biết, ảnh chụp màn hình từ trang web khiêu dâm nói trên cho thấy một tài khoản có tên là Tài khoản Chính thức của Bộ Thông tin & Truyền thông Indonesia, kèm theo logo của bộ này được dùng làm ảnh đại diện, đã được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trang web nói trên bị chặn ở Indonesia từ năm 2017.

KEMKOMINFO thông tin thêm, tính đến tháng 11/2019 đã có 1,5 triệu website, tài khoản mạng xã hội đăng tải nội dung khiêu dâm bị chặn ở Indonesia.

Những người bị buộc tội phát tán nội dung khiêu dâm hoặc không đứng đắn ở Indonesia có thể bị phạt tù tới 6 năm và phạt hành chính 1 tỷ rupiah (tương đương 1,66 tỷ đồng).

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-thong-tin-truyen-thong-indonesia-dieu-tra-viec-bi-mao-danh-tren-trang-web-khieu-dam-tintuc660346
Loading...