Thế giới

Bố Meghan bất ngờ có động thái gây sốc, dọa đưa con gái và Harry ra tòa để có thể gặp cháu ngoại

Thomas Markle, bố của Meghan, đe dọa sẽ đưa con gái và Hoàng tử Harry ra tòa để có thể gặp các cháu ngoại.

Thomas, 77 tuổi, vẫn chưa từng gặp mặt hai cháu ngoại Archie và Lilibet Mountbatten-Windsor, cũng như con rể ông.

Tuy vậy, trong cuộc phỏng vấn mới đây, Thomas Markle tuyên bố ông sẵn sàng đưa vụ việc ra tòa "trong tương lai rất gần".

Mối quan hệ giữa Thomas Markle và Meghan đã rạn nứt dường như "vô phương cứu chữa" sau đám cưới Hoàng gia giữa con gái ông và Hoàng tử Harry, do ông tự đàm phán hợp đồng với các nhiếp ảnh gia paparazzi để chụp ảnh ông trong đám cưới.

Bố Meghan bất ngờ có động thái gây sốc, dọa đưa con gái và Harry ra tòa để có thể gặp cháu ngoại

Thomas sau đó trải qua một cơn đau tim và không thể cùng Meghan bước đi trong lễ đường. Người thay thế ông là Thái tử Charles, cha của chú rể Harry.

Thomas cũng thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn với các phóng viên báo lá cải và paparazzi, khiến mối quan hệ giữa ông và con gái ngày càng căng thẳng.

Tuy vậy, do sức khỏe của ông đã giảm sút nhanh chóng, Thomas lo ngại rằng ông sẽ không bao giờ được gặp hai cháu ngoại Archie và Lilibet.

Trả lời phỏng vấn của Fox News tại nhà riêng ở Mexico, Thomas nói: "Chúng ta không nên trừng phạt Lili vì những hành vi xấu của Meghan và Harry".

"Archie và Lili là những đứa trẻ. Chúng không phải là chính trị. Chúng không phải là những quân cờ. Chúng không phải một phần của cuộc chơi. Chúng là thành viên Hoàng gia, nên được trao các quyền lợi như những thành viên Hoàng gia khác," ông nói.

"Tôi sẽ vận động tòa án California để có thể gặp cháu ngoại trong tương lai rất gần," Thomas Markle nói thêm.

Trong cuộc phỏng vấn, Thomas Markle cũng chỉ trích quyết định xuất bản hồi ký vào năm 2022.

Theo giới truyền thông Anh, Harry đã ký hợp đồng trả trước 20 triệu USD với nhà xuất bản danh tiếng Penguin Random House để viết cuốn sách, nội dung liên quan tới "những thăng trầm, nhưng sai sót, những bài học rút ra" từ cuộc sống cũng như từ quyết định rời khỏi Hoàng gia của anh.

Tuy vậy, theo Thomas Markle, sau ba cuộc phỏng vấn với các nhà tâm lý học và với Oprah Winfrey, Harry "hầu như không còn gì để nói".

Tháng trước, Thomas Markle chỉ trích Harry và con gái, cho rằng họ quá "lạnh lùng" khi từ chối gặp ông, đồng thời nói "ngay cả những tên sát nhân" cũng được gia đình tới thăm.

"Tất nhiên điều đó rất tổn thương. Có những kẻ sát nhân trong tù và gia đình họ vẫn tới thăm họ. Tôi không phải một kẻ sát nhân. Tôi phạm một sai lầm ngu ngốc và tôi đã bị trừng phạt. Chúng luôn nói về lòng trắc ẩn, nhưng chẳng có lòng trắ ẩn nào cho tôi, cho gia đình tôi hay cho thế giới," ông này nói trong cuộc phỏng vấn với chương trình "60 Minutes".
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-meghan-bat-ngo-co-dong-thai-gay-soc-doa-dua-con-gai-va-harry-ra-toa-de-co-the-gap-chau-ngoai-tintuc772955