Thế giới

Bỏ gần 300 triệu đồng để đưa con mình vào trường học eSports, nhiều phụ huynh nhận về cái kết đắng!

Nhiều phụ huynh ở Trung Quốc thu về kết quả đáng ngạc nghiên khi gửi con vào trường học eSports.

Ngày nay, nhờ những bước đột phá tích cực mà eSports đã đem lại, cái nhìn của những bậc phụ huynh về ngành Thể thao điện tử cũng đã trở nên thiện cảm hơn. Họ không những không còn khắt khe, cấm đoán con em mình tiếp xúc với game mà thậm chí không ít bậc cha mẹ còn ủng hộ, khuyến khích con mình theo đuổi ước mơ trở thành game thủ.

Bỏ gần 300 triệu đồng để đưa con mình vào trường học eSports, nhiều phụ huynh nhận về cái kết đắng!

Những năm gần đây, do sức hút quá lớn của eSports, các trường đào tạo game thủ chuyên nghiệp cũng dần dần được thành lập. Nhất là ở Trung Quốc, các "lò" huấn luyện game thủ này đang được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh.

Chị Trương ở Trùng Khánh, Trung Quốc cũng là một trong những phụ huynh quyết định để con trai theo đuổi ước mơ tại trường học eSports được truyền miệng là "uy tín" tại thành phố này.

Bỏ gần 300 triệu đồng để đưa con mình vào trường học eSports, nhiều phụ huynh nhận về cái kết đắng! - 1
Theo chị Trương, con trai mình rất lười học và nằng nặc đòi làm game thủ

Lần đầu tiên chị Trương đưa con trai mình đến trường, giáo viên đã tấm tắc khen ngợi cậu bé. Họ nói rằng cậu bé rất có triển vọng và nhất định sẽ trở thành hiện tượng eSports trong tương lai không xa. Để tăng thêm lòng tin ở chị, nhà trường còn cam kết đào tạo 1:1 nghiêm túc. Con trai chị sẽ được theo dõi sát sao hơn những học viên khác.

Bỏ gần 300 triệu đồng để đưa con mình vào trường học eSports, nhiều phụ huynh nhận về cái kết đắng! - 2
Học viện này đã được chị Trương thăm dò kỹ càng về độ "uy tín" (ảnh minh họa).
Bỏ gần 300 triệu đồng để đưa con mình vào trường học eSports, nhiều phụ huynh nhận về cái kết đắng! - 3
Hợp đồng giữa chị Trương và học viện cam kết sẽ đào tạo tựa game Vương Giả Vinh Diệu

Khi nghe những lời này, chị Trương lòng vui như Tết, mạnh tay đóng luôn 3 tháng tiền học phí cho con trai. Điều đáng nói là mức học phí ở học viện này cao ngất ngưởng, khoảng 19.800 NDT/ 3 tháng (tương đương với 70,5 triệu đồng). Với mức giá "cắt cổ" này, mỗi năm chị Trương sẽ phải tốn gần 300 triệu đồng tiền học phí.

Chỉ sau một tháng yên tâm gửi gắm con mình tại học viện, chị Trương bàng hoàng khi nghe nhà trường thông báo con trai mình đã bỏ học. Qua quá trình trao đổi, chị Trương mới biết được là do học viện tự ý đổi từ đào tạo game Vương Giả Vinh Diệu sang PUBG mà không có sự đồng ý của cậu bé và cả chị. Việc này vô hình trung đã tạo áp lực lên cho cậu bé, khiến cậu nằng nặc đòi bỏ học.

Nghe xong thông báo này, chị Trương tức tốc đến học viện để đối chất với hiệu trưởng. Sau một hồi quanh co, đùn đẩy, hiệu trưởng cho biết là do cậu bé không có năng khiếu trong Vương Giả Vinh Diệu nên nhà trường đã đổi sang đào tạo PUBG cho cậu bé. Tuy vậy, cậu bé không chịu chăm chỉ luyện tập mà nhất quyết đòi về. Nghe đến đây, chị Trương mới thất thần nhận ra mình đã "bị lừa" một cách rất hợp lý.

Bỏ gần 300 triệu đồng để đưa con mình vào trường học eSports, nhiều phụ huynh nhận về cái kết đắng! - 4
Hiệu trưởng học viện chối bỏ trách nhiệm về việc con trai chị Trương bỏ học

Chị Trương ngậm ngùi chia sẻ trước phóng viên rằng, lúc đầu trường học này ngon ngọt dụ dỗ, đưa ra những cam kết để lấy được lòng tin ở chị. Nhưng sau khi lấy được học phí, họ đã không có trách nhiệm với những gì đã cam kết và dựa vào lý do trẻ tự ý bỏ học để rũ bỏ trách nhiệm..

Tuy mất tiền, nhưng cái kết chị Trương nhận được lại hơn cả mong đợi. Con trai chị sau khi bỏ về nhà đã từ bỏ ước mơ trở thành game thủ và hứa sẽ ngoan ngoãn đi học lại. Đây là "nước đi không thể ngờ" mà chị Trương và nhiều phụ huynh khác nhận được.

Trước cái kết bất ngờ này, cư dân mạng cũng hài hước cho rằng, đây có lẽ là cách cai nghiện game "lấy độc trị độc" hiệu quả nhất mà từ trước đến nay chưa từng có.

Theo Cô Chin (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/bo-gan-300-trieu-dong-de-dua-con-minh-vao-truong-hoc-esports-nhieu-phu-huynh-nhan-ve-cai-ket-dang-220211411757167.htm