Thế giới

Bố bị bắt vì để con trai 8 tuổi nghịch súng vô tình bắn chết bé gái 1 tuổi

Bé trai 8 tuổi vô tình nổ súng bắn chết bé gái 1 tuổi và làm bé gái 2 tuổi khác bị thương tại một khách sạn ở Florida hôm 26/06, giới chức cho biết.
Bố bị bắt vì để con trai 8 tuổi nghịch súng vô tình bắn chết bé gái 1 tuổi
Ảnh minh họa

Cha của bé trai để súng của mình trong tủ ở phòng khách sạn tại Pensacola, bang Florida (Mỹ). Sau khi anh này rời khỏi phòng, bé trai tìm thấy súng, "bắt đầu nghịch súng" và nổ súng bắn chết bé gái 1 tuổi, làm bị thương bé gái 2 tuổi, theo thông tin từ cảnh sát trưởng Hạt Escambia Chip Simmons.

Hai đứa trẻ bị bắn là con của bạn trai người cha, cảnh sát cho biết thêm. Bé gái bị thương sẽ sớm hồi phục.

Cha của bé trai sau đó trở lại căn phòng, lấy súng và thứ mà các điều tra viên tin là ma túy, sau đó lại rời phòng, cảnh sát trưởng Simmons thông tin thêm.

Cha của bé trai, Roderick Dwayne Randall, 45 tuổi, bị truy tố vì sở hữu súng khi đang là tội phạm, sơ suất đáng trách khi để súng trong tầm với của trẻ em, thay đổi bằng chứng và không cất giữ súng đúng quy định. Randall sau đó bị bắt.

Theo dữ liệu được phân tích bởi tổ chức hành động Everytown for Gun Safety, trong năm 2022 Mỹ đã ghi nhận 126 vụ trẻ em vô tình nổ súng, làm chết 55 người và 78 người bị thương.

Năm ngoái, Mỹ xảy ra 379 vụ trẻ em nổ súng vô tình, khiến 154 người chết và 244 người bị thương.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bo-bi-bat-vi-de-con-trai-8-tuoi-nghich-sung-vo-tinh-ban-chet-be-gai-1-tuoi-tintuc829928