Thế giới

Biểu tình tại Hong Kong: Cảnh sát dùng thuyền sơ tán sinh viên Trung Quốc khỏi trường đại học

Bạo lực leo thang khiến Bộ Giáo dục Hong Kong phải ra thông báo đóng cửa vào ngày mai vì "lý do an ninh".

Những ngày qua, trường Đại học Trung Hoa Hong Kong (CUHK) đang trở thành điểm nóng ở Hong Kong những ngày vừa qua. Rất nhiều lửa cháy và hơi cay đã xuất hiện khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát.

Lo ngại về vấn đề an ninh, sáng sớm nay, cảnh sát đã phải dùng thuyền để sơ tán một nhóm sinh viên của trường Đại học Trung Hoa Hong Kong (CUHK) bởi đường bộ bị người biểu tình chặn. Theo CNN, các sinh viên được sơ tán đến từ Trung Quốc đại lục và họ muốn rời khỏi khuôn viên trường vì "lo ngại về mức độ an toàn".

Biểu tình tại Hong Kong: Cảnh sát dùng thuyền sơ tán sinh viên Trung Quốc khỏi trường đại học
Khuôn viên trường CUHK sau đêm 12/11 vừa qua

"Vì những con đường gần đó đều bị chặn bởi các rào chắn do người biểu tình dựng lên, nên họ không thể rời khỏi đó và phải liên hệ với cảnh sát tìm sự trợ giúp", thông cáo của cảnh sát Hong Kong cho biết.

"Về vấn đề an ninh và tình trạng cản trở giao thông, cảnh sát đã quyết định triển khai cảnh sát biển và thuyền để giúp đưa nhóm sinh viên tới một địa điểm an toàn. Sau khi đến nơi, họ sẽ rời đi bằng phương tiện mà họ tự sắp xếp".

Tọa lạc gần quận Tai Po, CUHK nằm ngay bên cửa sông Thành Môn nên thuyền bè có thể cập bến gần khuôn viên của trường. Theo CNN, nhiều hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một nhóm nhỏ sinh viên lên một chiếc thuyền có gắn phù hiệu cảnh sát.

Thiên Bình (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bieu-tinh-tai-hong-kong-canh-sat-dung-thuyen-so-tan-sinh-vien-trung-quoc-khoi-truong-dai-hoc-d64505.html?demo
Loading...