Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Biden bỏ nút gọi nước ngọt của Trump trên bàn làm việc

Tổng thống Biden sau khi nhậm chức đã thay đổi bài trí Phòng Bầu dục, trong đó loại bỏ nút bấm gọi nước ngọt của người tiền nhiệm.

Phóng viên Tom Newton Dunn của tờ Times hôm 21/1 cho biết ảnh chụp phòng Bầu dục của tân Tổng thống Joe Biden cho thấy nút bấm màu đỏ trên bàn Kiên định, vốn xuất hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ của Donald Trump, đã không còn.

Đây được cho là nút gọi nước ngọt có ga của cựu tổng thống Trump. Truyền thông Mỹ cho hay khi Trump nhấn nút, nhân viên sẽ đem tới cho ông lon nước gọt có ga ngay lập tức. Cựu tổng thống cũng được cho là thường uống tới 12 lon nước ngọt mỗi ngày.

Biden bỏ nút gọi nước ngọt của Trump trên bàn làm việc
Tổng thống Mỹ Joe Biden trong Phòng Bầu dục được bài trí lại sau khi ông nhậm chức hôm 20/1. Ảnh: AP.

"Khi phỏng vấn Donald Trump vào năm 2019, chúng tôi đã bị nút đỏ trên bàn làm việc của ông thu hút. Khi Trump nhấn nó, một nhân viên phục vụ nhanh chóng mang đến cho ông lon nước ngọt có ga ít calo đặt trên chiếc đĩa bạc. Nhưng giờ chiếc nút ấy biến mất rồi", Dunn cho biết.

Theo hãng tin AP, các tổng thống Mỹ đã sử dụng nút nhấn màu đỏ này trong nhiều thập kỷ, tùy vào mục đích khác nhau và mục đích của cựu tổng thống Trump là để gọi nước ngọt.

Chris Sims, cựu trợ lý Nhà Trắng, từng cho biết Trump thích ấn nút đỏ này để trêu đùa khách đến thăm khi nói rằng đó là nút bấm phát động đòn tấn công hạt nhân. "Ông ấy thường bất ngờ nhấn nút", Sims viết trong một cuốn sách năm 2019. "Khách tới thăm hoang mang không biết làm gì, chỉ có thể nhướn mày nhìn nhau", trước khi lon nước ngọt được mang vào.

Biden bỏ nút gọi nước ngọt của Trump trên bàn làm việc - 1
Nút bấm gọi nước ngọt (khoanh đỏ) trên bàn làm việc của Trump. Ảnh: Twitter/Tom Newton Dunn.

Ngay khi vào Nhà Trắng, Tổng thống Biden đã thay đổi một số vật dụng trong Phòng Bầu dục. Phía sau bàn làm việc, Biden trưng bày nhiều bức ảnh của gia đình ông, bao gồm cả ảnh của con trai quá cố Beau Biden, người đã qua đời năm 2015 vì ung thư não.

Tổng thống Biden không thích đồ uống có ga giống người tiền nhiệm, song ông cũng yêu thích một món ăn nhiều đường khác là kem. Các cháu của Biden trong Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ hồi tháng 8/2020 cho biết ông "luôn luôn ăn kem, thường là vị vani".

Theo Ngọc Ánh (Vnexpress.net)
https://vnexpress.net/biden-bo-nut-goi-nuoc-ngot-cua-trump-tren-ban-lam-viec-4224735.html