Thế giới

Bị phạt squat 300 lần vì vi phạm giới nghiêm Covid-19, thanh niên 28 tuổi tử vong

Một thanh niên tại Philippines được cho là tử vong sau khi bị phạt squat 300 lần vì vi phạm quy định giới nghiêm phòng chống Covid-19.

Darren Manaog Penaredondo, 28 tuổi, rời nhà mua nước ở cửa hàng tại tỉnh Cavite, phía Nam thành phố Manila hôm 01/04 thì bị nhà chức trách phát hiện. Anh được xác định vi phạm lệnh giới nghiêm có hiệu lực vào 18 giờ mỗi ngày.

Một người thân của anh, Adrian Lucena viết trên Facebook rằng Penaredondo và những người vi phạm giới nghiêm bị phạt squat 100 lần.

Theo Lucena, cả nhóm được yêu cầu squat theo nhịp, tuy vậy nếu một người chậm động tác, cả nhóm sẽ phải làm lại từ đầu. Lucena nói Penaredondo và những người khác phải thực hiện động tác này 300 lần.

Bị phạt squat 300 lần vì vi phạm giới nghiêm Covid-19, thanh niên 28 tuổi tử vong
Ảnh minh họa: Getty

Reichelyn Balce nói với trang mạng Rappler rằng Penaredondo trở về nhà sáng 02/04 trong tình trạng rất đau đớn.

"Khi trở về nhà lúc 8 giờ sáng, anh được những người cũng vi phạm giới nghiêm dìu đỡ. Tôi hỏi có phải anh bị đánh đập hay không, nhưng anh chỉ mỉm cười. Rõ ràng anh ấy rất đau đơn," cô nói.

Balce cũng cho biết Penaredondo không thể đi lại do quá đau đớn và phải bò trên sàn nhà, do đầu gối và bắp chân đau nhừ. Tối muộn hôm đó, anh lên cơn co giật, động kinh.

"Mặt anh ấy tím tái, tim ngừng đập," Balce kể lại.

 Rodolfo Cruz Jr, một quan chức địa phương, xác nhận qua điện thoại rằng Penaredondo nằm trong số những người bị tạm giữ và đưa về đồn cảnh sát hôm 01/04. Marlo Nillo Solero, cảnh sát trưởng thành phố General Trias bác cáo buộc của gia đình nạn nhân, nói rằng "không có hình phạt nào như vậy".

"Trái lại, chúng tôi đã giảng giải cho họ," Solero nói.

Thị trưởng thành phố General Trias Antonio Ferrer hôm 05/04 nói trên Facebook rằng vụ việc đang được điều tra, và ông đã chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân.

"Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát trưởng tiến hành điều tra công bằng về vụ việc và cáo buộc tra tấn. Tôi hy vọng chúng ta sẽ sớm có sự minh bạch về vụ việc và giúp gia đình nạn nhân yên lòng," thị trưởng Ferrer nói.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Philippines triển khai tiêm chủng sau khi nhận vaccine Covid-19 của Trung Quốc
>> Anh lo ngại biến chủng Covid-19 mới xuất hiện ở Philippines
>> Philippines phong tỏa 24 triệu dân


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-phat-squat-300-lan-vi-vi-pham-gioi-nghiem-covid-19-thanh-nien-28-tuoi-tu-vong-tintuc749664