Thế giới

Bị phạt hơn 3 tỷ đồng nếu bình luận lăng mạ người khác trên mạng xã hội

Cơ quan Công tố Dubai nhắc nhở người dân rằng họ có thể bị phạt tối đa 500.000 dirham (tương đương hơn 3 tỷ đồng) nếu lăng mạ người khác trên mạng internet.
Bị phạt hơn 3 tỷ đồng nếu bình luận lăng mạ người khác trên mạng xã hội
Ảnh minh họa

Trong một đoạn video được Cơ quan Công tố Dubai đăng tải, phó trưởng công tố Khaled Hassan Al Mutawa cho biết những người vi phạm quy định kể trên có thể bị phạt tiền và phạt tù.

Gần đây, một thanh niên gửi tin nhắn thoại lăng mạ đồng nghiệp trên ứng dụng WhatsApp đã bị yêu cầu bồi thường 10.000 dirham, theo Khaleej Times, sau khi tòa án phán quyết anh này vi phạm pháp luật vì lăng mạ, đe dọa đồng nghiệp.

Trước đó, hồi tháng 10/2020, cơ quan công tố UAE cũng cảnh báo người dân rằng hành vi bình luận lăng mạ, phỉ báng người khác có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt tối đa 500.000 dirham. Mức phạt này cũng áp dụng với những người gửi tin nhắn lăng mạ cho người khác.

"Luật pháp quy định hình phạt phạt tù hoặc phạt tiền từ 250.000 - 500.000 dirham đối với những người đăng tải bình luận có nội dung lăng mạ người khác trên mạng internet, hoặc gửi các tin nhắn phỉ báng cho người khác trên mạng internet," thông điệp được Cơ quan Công tố Liên bang UAE đăng tải trên mạng xã hội có đoạn.

Cơ quan công tố Abu Dhabi hồi năm 2019 báo cáo số người bị truy tố vì các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội đã tăng vọt.

Cụ thể, thống kê cho thấy cơ quan công tố đã xử lý 512 vụ vi phạm quy định về mạng xã hội trong năm 2019, so với 357 vụ hồi năm 2018.

Các hành vi vi phạm phổ biến bao gồm quấy rối, tống tiền và đe dọa tống tiền, đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật, vi phạm quyền riêng tư của người khác, đăng tải và chia sẻ các bình luận lăng mạ người khác, đăng quảng cáo sai sự thật, kích động người khác vi phạm pháp luật và lừa đảo.


Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-phat-hon-3-ty-dong-neu-binh-luan-lang-ma-nguoi-khac-tren-mang-xa-hoi-tintuc837136