Thế giới

Bi kịch nối tiếp từ cái chết của con gái mới sinh đến án tử dành cho ông bố sát nhân chỉ vì thương con mù quáng

Ôm mối hận to lớn trong lòng và uất ức khi cái chết của con gái mới sinh không được giải quyết thỏa đáng, người đàn ông Trung Quốc đã quyết tâm trả thù vị bác sĩ nhi khoa từng chữa trị cho con gái mình.

Hôm chủ nhật vừa qua (29/7), Tòa án nhân dân thành phố Lai Vu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã kết tội tử hình đối với Chen Jianli, 30 tuổi, vì tội cố ý giết người. Nạn nhân là bác sĩ khoa nhi Li Baohua - người trực tiếp chữa trị được cho con gái sơ sinh của Chen.

Theo như thông tin, con gái của Chen chào đời vào tháng 2 năm 2016. Chỉ một ngày sau khi sinh, bé gái bất ngờ lên cơn sốt và được đưa vào bệnh viện nhi địa phương để cứu chữa. Tuy nhiên do tình trạng của bệnh nhi tiến triển nhanh và nặng nên cô bé đã tử vong không lâu sau đó.

Bi kịch nối tiếp từ cái chết của con gái mới sinh đến án tử dành cho ông bố sát nhân chỉ vì thương con mù quáng
Vì ôm hận sau cái chết của con gái, ông bố đã trở thành kẻ sát nhân.

Các công tố viên cho biết Chen đã vô cùng tức giận, cho rằng bác sĩ Li và bệnh viện phải đứng ra chịu trách nhiệm cho cái chết của con gái ông ta. Rất nhiều lần Chen đã gửi đơn khiếu nại, yêu cầu phía bệnh viện cũng như bác sĩ Li cần phải có sự bồi thường thỏa đáng cho gia đình nhưng không thành. Nỗi đau tích tụ hóa hận thù, ông bố quyết định tự mình giải quyết vấn đề.

Vào một buổi sáng tháng 10 năm 2016, Chen điều khiển xe máy đến bệnh viện tìm bác sĩ Li. Trên đường đi, Chen đã ghé mua một chiếc mã tấu rồi giấu vào trong bao vải màu xanh lá cây. Sau đó Chen đã lên khoa nhi ở tầng 5 của bệnh viện và tìm thấy bác sĩ Li trong phòng nghỉ. Sau một loạt câu chất vấn về cái chết của con gái và vấn đề bồi thường không được trả lời, Chen trở nên rất tức giận, rút mã tấu chém thẳng vào đầu bác sĩ Li.

Bi kịch nối tiếp từ cái chết của con gái mới sinh đến án tử dành cho ông bố sát nhân chỉ vì thương con mù quáng - 1
Chen đã nhận bản án tử hình vì tội ác của mình (Ảnh minh họa)

Cú chém mạnh làm nạn nhân tử vong ngay lập tức, Chen cũng bị cảnh sát vây bắt không lâu sau đó tại bệnh viện. Sau gần 2 năm bị giam giữ, cuối cùng trong phiên tòa xét xử vào hôm chủ nhật vừa qua, Chen đã bị tòa phán tội tử hình.

"Bị cáo đã giết chết một nạn nhân vô tội ngay tại nơi công cộng để thỏa mãn sự hận thù của mình bằng cách vô cùng tàn nhẫn. Việc làm của anh ta không chỉ để lại hậu quả to lớn, gây hại đến an toàn cá nhân của người khác mà còn mang đến ảnh hưởng xấu cho xã hội. Chính vì thế chúng tôi quyết định xử bị cáo tội tử hình".

Vì tình thương yêu đối với con gái và bị sự giận dữ mù quáng che mờ lý trí, Chen đã ra tay giết chết một mạng người để rồi cuối cùng phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Câu chuyện bi kịch nối tiếp bi kịch làm cho nhiều người vừa giận vừa thương. 

Theo Đinh Hương (Helino)
Loading...