Thế giới

Bị khóa tài khoản 2 năm, Trump dọa trả thù ông chủ Facebook

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ trả thù CEO Facebook Mark Zuckerberg khi ông "trở lại Nhà Trắng".

Ông Trump tỏ ý giận dữ với Mark Zuckerberg sau khi Facebook quyết định khóa tài khoản cựu tổng thống Mỹ cho tới tháng 01/2023.

Tuyên bố của Trump được cho là dấu hiệu mới nhất cho thấy ông sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024, sau khi thất bại trước ông Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

Bị khóa tài khoản 2 năm, Trump dọa trả thù ông chủ Facebook

"Lần tới tôi ở Nhà Trắng sẽ không có những bữa tối, dù là anh ta đề nghị thế nào, với Mark Zuckerber và vợ anh ta. Mọi chuyện sẽ rất nghiêm túc!", ông Trump nói.

Đây là thông báo thứ hai chỉ trong vài giờ từ cựu tổng thống Mỹ. Trước đó, ông gọi lệnh cấm của Facebook là "sự nhục mạ" nhắm vào người ủng hộ ông, đồng thời cáo buộc công ty này "kiểm duyệt và chặn họng" họ.

Facebook trước đó tuyên bố khóa tài khoản của ông Trump trong hai năm, và cho biết ông sẽ chỉ được trở lại sử dụng mạng xã hội này sau khoảng thời gian trên nếu "nguy cơ an ninh đã giảm".

Ban giám sát độc lập của Facebook ủng hộ quyết định cấm ông Trump sử dụng mạng xã hội này, tuy vậy chỉ trích công ty không đưa ra khủng thời gian cho lệnh cấm. Mark Zuckerberg sau đó đã ra quyết định mới kể trên.

Cựu tổng thống Trump bị cấm sử dụng Facebook sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 06/01, nơi người ủng hộ ông tìm cách ngăn chặn quá trình chứng nhận chiến thắng cho ông Biden.

Dù nhiều lần thất bại trong các nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử, ông Trump tiếp tục tuyên bố sai sự thật về gian lận bầu cử, không đưa ra được bằng chứng nào.

Ông Trump có thể ra tranh cử vào năm 2024, bất chấp việc ông là tổng tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần. Trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện Mỹ hồi đầu năm nay, ông Trump đã được tha bổng.

"Nhiều người khuyến khích ông ấy ra tranh cử vào năm 2024, nhưng ông ấy không vội đưa ra quyết định. Ông ấy sẽ làm vậy vào thời điểm thích hợp," phát ngôn viên Jason Miller của ông Trump nói với AP.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump: Mọi người đồng ý rằng tôi đã đúng về giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm
>> Pompeo khẳng định Viện virus học Vũ Hán liên quan tới quân đội TQ, tiết lộ báo cáo của chính quyền Trump
>> Ông Trump tuyên bố sẽ 'được phục chức tổng thống Mỹ' vào tháng 8: Có người nhắc tới 'đảo chính kiểu Myanmar'
>> Cựu tổng thống Trump đóng blog cá nhân vì độc giả quá ít


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-khoa-tai-khoan-2-nam-trump-doa-tra-thu-ong-chu-facebook-tintuc762829