Thế giới

Bị dây điện 22.000 Volt rơi trúng người, người phụ nữ may mắn sống sót

Trong lúc chờ đi qua đường, Malinee Weerasuchart bất ngờ bị dây điện cao thế 22.000 Volt rơi trúng người. May mắn là đã không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra.

Vụ tai nạn xảy ra tại Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan. Camera của một cửa hàng đối diện đã ghi lại cảnh Malinee Weerasuchart, 38 tuổi đang đứng trên vỉa hè chờ qua đường thì bất ngờ bị dây cáp điện rơi xuống đập vào vai trước khi chạm vào chân cô và tạo nên tia lửa sáng chói.

Sau khi người phụ nữ trên bị điện giật và ngã xuống đường, người dân đã phải khiêng cô lên vỉa hè để đảm bảo an toàn, tuy nhiên dây điện cao thế tiếp tục tạo ra những tia điện khiến mọi người rất hoảng hốt và mang cô đi xa khỏi khu vực trước khi làm công tác sơ cứu.

Chồng của Malinee Weerasuchart cho biết, vụ tai nạn tuy không làm cô bị ảnh hưởng đến tính mạng, tuy nhiên chân cô đã bị bỏng dưới chân. “Vợ tôi bị điện giật rất nặng. Những người lái xe ôm, taxi nói với tôi rằng những tia lửa phát ra từ cơ thể cô ấy. Cô ấy rất may mắn khi sống sót vì đó là một cú sốc điện cực mạnh”, Suriya chồng của nạn nhân cho hay.

Bị dây điện 22.000 Volt rơi trúng người, người phụ nữ may mắn sống sót
Malinee Weerasuchart sau khi điều trị chấn thương ở chân

Weerasuchart mất hai tháng phục hồi chức năng và gia đình cho biết họ đã chi 974.315 baht (hơn 700 triệu VND) cho các hóa đơn y tế. Điều gây phẫn nộ là Cơ quan Điện lực (PEA) của chính phủ Thái Lan, đơn vị chịu trách nhiệm về dây cáp điện, đã không trả cho họ bất kỳ khoản bồi thường nào.

Weerasuchart nói: “Nhân viên PEA đã đến thăm tôi sau vụ tai nạn và hứa sẽ trả các hóa đơn y tế nhưng hai tháng đã trôi qua và tôi không nhận được bất kỳ khoản hoàn trả nào. Gia đình tôi đã sử dụng tiền của chúng tôi để thanh toán các hóa đơn y tế và nó đã tiêu tốn của chúng tôi 974.315 baht”.

Đáp lại phản ánh của gia đình nạn nhân, đại diện PEA đã chinh thức nhận trách nhiệm và cho biết sẽ khắc phục cũng như cải thiện lại hệ thống thiết bị. Về phần bồi thường, giám đốc khu vực của PEA cho rằng, chi phí y tế cao hơn dự kiến do đó họ mất tương đối thời gian để trình lên hội đồng quản trị và đang chờ kết quả điều tra.

QT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bi-day-dien-22000-volt-roi-trung-nguoi-nguoi-phu-nu-may-man-song-sot-d64601.html?demo
Loading...

Loading...