Thế giới

Bị cáo buộc hiếp dâm, gã đàn ông kêu oan, nói rằng chỉ vô tình... trượt chân ngã đè lên nạn nhân

Người đàn ông 47 tuổi bị cáo buộc đột nhập vào căn phòng của một phụ nữ và hiếp dâm cô, nhưng khai với cảnh sát rằng ông ta "vô tình trượt chân" ngã vào nạn nhân.
Bị cáo buộc hiếp dâm, gã đàn ông kêu oan, nói rằng chỉ vô tình... trượt chân ngã đè lên nạn nhân
Yap bên ngoài tòa nhà Tòa án cấp cao Singapore (Ảnh: Lianhe Zaobao)

Tòa án Cấp cao Singapore hôm 28/06 bắt đầu phiên tòa xét xử Yap Pow Foo, người đối mặt với các cáo buộc hiếp dâm và đột nhập.

Tuy vậy, Yap phản đối cáo buộc này cho rằng anh ta và nạn nhân 39 tuổi quan hệ tình dục đồng thuận với nhau.

Phó công tố Chong Kee En cho biết vào đêm 29/01/2017, nạn nhân và năm người bạn chơi mạt chược, uống rượu mừng Tết Nguyên Đán tại căn phòng của cô.

Sau bữa tối, nhóm bạn tiếp tục hát karaoke, uống rượu tại Bugis. Yap tham gia cùng nhóm bạn khi nạn nhân đã say rượu, theo phó công tố Chong.

Khoảng 12 giờ 45 phút sáng 30/01/2017, Yap đề nghị lái xe đưa nhóm bạn về nhà, đầu tiên dừng tại chung cư nơi nạn nhân sinh sống. Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy nạn nhân lúc này có vẻ không được tỉnh táo.

Nạn nhân được hai người bạn nam giới dìu lên phòng, trong khi Yap cũng vào phòng. Ba người sau đó khóa cửa và rời khỏi căn hộ của nạn nhân. Một trong ba người đã để chìa khóa lại dưới cửa phòng.

Camera an ninh ghi lại cảnh Yap trở lại căn hộ vào khoảng 3 giờ sáng. Cơ quan công tố lập luận rằng các bằng chứng cho thấy Yap đột nhập vào phòng của nạn nhân và hiếp dâm khi cô đang bất tỉnh.

Nạn nhân tỉnh dậy thì phát hiện Yap đang nằm trên người mình. Cô gọi điện cho cảnh sát lúc 4 giờ 10 phút sáng, trình báo việc bị hiếp dâm. Yap bị bắt vào chiều cùng ngày. ADN của hắn được tìm thấy trên các mẫu lấy từ cơ thể nạn nhân và quần bò của cô.

Báo cáo kiểm tra sức khỏe nạn nhân cho thấy nồng độ cồn trong máu của cô thời điểm vụ việc diễn ra là 144mg/100ml máu, cho thấy cô có thể đã bất tỉnh.

Yap khai với cảnh sát rằng hắn cởi quần áo cho nạn nhân và nằm trên giường cùng nạn nhân, sau đó trượt chân ngã lên người nạn nhân. Khi đó, Yap cho rằng mắt nạn nhân vẫn mở. Theo báo cáo của cảnh sát, Yap thừa nhận nạn nhân nói với hắn rằng cô "không muốn".

Yap cũng khai với cảnh sát rằng khi hát karaoke, người phụ nữ đã ôm hắn và ra hiệu muốn hắn ở cùng mình. Hắn nói thêm rằng nạn nhân đã mời hắn tới nhà, đưa cho hắn số điện thoại và mật khẩu mở khóa cửa phòng.

Yap khai với cảnh sát rằng hắn trở lại căn hộ của nạn nhân để tìm kiếm cơ hội quan hệ tình dục với cô.

Yap đối mặt với mức án tối đa 20 năm tù, đánh roi cho hành vi hiếp dâm và án tối đa 5 năm tù, đánh roi cho hành vi đột nhập vào nhà người khác.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-cao-buoc-hiep-dam-ga-dan-ong-keu-oan-noi-rang-chi-vo-tinh-truot-chan-nga-de-len-nan-nhan-tintuc829961