Thế giới

Bí ẩn: vợ của lãnh đạo Tiều Tiên Kim Jong-un biến mất làm dấy lên nhiều tin đồn ghê rợn

Vợ của lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un đã không được xuất hiện trước công chúng trong 9 tháng, làm dấy lên tin đồn bà bị bệnh hoặc do xung đột gia đình.

Lần cuối cùng Ri Sol-ju, 31 tuổi, được truyền thông nhà nước chụp được hình ảnh là vào ngày 25/1 khi cô đi cùng chồng đến buổi biểu diễn Tết Nguyên đán tại một nhà hát ở Bình Nhưỡng.

Họ được nhìn thấy đang ngồi cạnh bà Kim Kyong-hui, 74 tuổi, cô ruột của Kim Jong-un, người đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn sáu năm sau khi giúp ông lên nắm quyền.

Bí ẩn: vợ của lãnh đạo Tiều Tiên Kim Jong-un biến mất làm dấy lên nhiều tin đồn ghê rợn
Kim Jong-un và Ri Sol-ju sóng đôi sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 3 năm 2018

Vợ của Kim Jong-un, người có danh hiệu chính thức là "đệ nhất phu nhân được kính trọng" đã không xuất hiện tại cuộc duyệt binh gần đây nhất của Triều Tiên vào ngày 10 tháng 10.

Một nguồn tin nói với Daily NK , một trang web có trụ sở tại Seoul do những người đào tẩu khỏi Triều Tiên điều hành, rằng sự vắng mặt của cô đã được ghi nhận và cuộc thảo luận về lý do tại sao cô không được nhìn thấy đã diễn ra trong nhiều tháng.

Có ba "tin đồn" đang lưu hành, nguồn tin khẳng định.

Thứ nhất là Ri đang gặp một số vấn đề về sức khỏe mặc dù đây không phải là lý thuyết hàng đầu, theo báo cáo. Một số người lại tin rằng cô ấy đang chăm sóc cho cô của Kim, Kim Kyong-hui.

Người ta tin rằng Kim có rất nhiều "tình cảm" với cô của mình sau khi anh ta hành quyết chồng cô và đảm bảo rằng cô được "chăm sóc đặc biệt" khi anh đối xử với cô như một "người lớn tuổi trong gia đình".

Cũng có tin đồn rằng Ri đang tập trung vào việc giáo dục con gái của cặp vợ chồng, hạ sinh năm 2013, khi bé đã đến tuổi đi học.

Bí ẩn: vợ của lãnh đạo Tiều Tiên Kim Jong-un biến mất làm dấy lên nhiều tin đồn ghê rợn - 1
Ri được nhìn thấy lần cuối trước công chúng vào tháng 1 năm nay, khi tham dự lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán

"Một số báo cáo của Triều Tiên tin rằng Ri, với tư cách là mẹ của Ju-ae, đương nhiên sẽ quản lý các hoạt động liên quan đến giáo dục của con gái mình, bao gồm cả những hoạt động tập trung vào vai trò của cô ấy với tư cách là con gái của nhà lãnh đạo đất nước."

Tuy nhiên, theo The Sun đưa tin, có thể "đệ nhất phu nhân" đã bị hành quyết dã man vì làm phật ý người chồng.

Một giả thuyết khác được lưu hành ở Hàn Quốc cho rằng sự biến mất của Ri là do đại dịch coronavirus. Cô được nhìn thấy lần cuối trước công chúng khi virus Covid-19 bùng lên ở Triều Tiên.

Người ta tin rằng cô ấy sợ tham dự các sự kiện công cộng, đặc biệt là các buổi tụ tập đông người, vì nó có thể khiến con cô gặp nguy hiểm.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-an-vo-cua-lanh-dao-tieu-tien-kim-jong-un-bien-mat-lam-day-len-nhieu-tin-don-ghe-ron-tintuc712664
Tin cũ hơn