Thế giới

Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải!

Nhiều nhân chứng đã quả quyết rằng, các cung điện của vua chúa và quan đại thần ở Bắc Kinh có rất nhiều hồn ma lởn vởn khiến chúng càng trở nên đáng sợ và quỷ dị.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải!
Một ngày năm 1992, mưa gió sấm chớp bao phủ khắp bầu trời. Khi đó, các du khách tham quan du ngoạn Tử Cấm Thành vội vội vàng vàng tìm nơi trú mưa. Đột nhiên, một tiếng sét đánh ngang trời, khiến tất cả đều sợ hãi. Cũng chính lúc đó, “sự kiện hồn ma” đầu tiên ở nơi đây xuất hiện.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 1
Cạnh bức tường màu đỏ bên trong Cố cung, tất cả những người đứng gần đó đều tận mắt nhìn thấy những cung nữ đang đi ngang qua. Ngay lập tức, du khách dùng những thiết bị chụp hình mang theo bên mình chụp lại hình ảnh này.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 2
Nằm giữa trung tâm thủ đô Bắc Kinh, trong suốt 600 năm, Tử Cấm Thành là hoàng cung từ triều Minh cho tới cuối nhà Thanh. Ngoài hoàng tộc, đây còn là nơi sinh sống của hàng chục nghìn phi tần, người hầu qua các đời vua.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 3
Do mâu thuẫn, tranh giành quyền lợi nên nhiều vụ hãm hại đẫm máu đã xảy ra bên trong Tử Cấm Thành, từng là đề tài cho nhiều bộ phim quen thuộc. Bởi thế, khu thành bí ẩn này không tránh khỏi việc bị đồn "có ma".
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 4
Một quân nhân làm việc trong thành kể lại, vào buổi chiều tháng 10/1995, nhóm tuần tra của anh đã gặp một phụ nữ tóc dài mặc áo choàng đen trong hoàng cung. Nghĩ là trộm, nhóm đã đuổi theo và dồn cô ra vào góc phòng bị khóa.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 5
Khi yêu cầu cô gái này quay mặt lại, họ đã bị sốc đến mức làm rơi cả đèn pin khi người hiện ra trước mặt họ không hề có mặt mà chỉ có tóc đen phủ quanh.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 6
Du khách cũng tỏ ra nghi ngờ khi Cố cung hiện nay có rất nhiều khu vực từ trước tới nay bị niêm phong, không mở cửa cho du khách tham quan. Mỗi phủ trong Cố cung đều đã từng phát sinh những hiện tượng mà khoa học không thể giải thích được.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 7
Càng đáng sợ hơn là, trong Cố cung có một cái giếng. Ban ngày nếu nhìn xuống đáy giếng sẽ thấy có một ít đá cuội và một số tạp vật. Tuy nhiên cứ đến 12h đêm trở ra, chỉ cần trời hôm đó có trăng sáng, người ta sẽ nhìn thấy bên dưới đáy giếng không phải là đá cuội và tạp vật, mà là gương mặt của chính người đó…
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 8
Ngoài Tử Cấm Thành, Cung Vương phủ của Hòa Thân rất bề thế và hoành tráng. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bị ma ám ở Bắc Kinh. Khu di tích nằm tại phố Liễu Ấm, quận Tây Thành.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 9
Hòa Thân cũng có một hậu cung đông đúc với hơn 80 thê thiếp. Trong phủ có một nơi được xây dựng kỳ công mà Hòa Thân dành riêng cho một người thiếp, tên là Phùng Thị mà ông ta rất yêu chiều.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 10
Sau khi con trai Phùng Thị chết khi còn nhỏ, bà đau buồn, sinh bệnh rồi sớm qua đời. Từ đó, dân gian bắt đầu đồn đại rằng, Cung Vương phủ cũng bị "hồn ma" Phùng Thị ám.
Bí ẩn lời đồn 'bóng ma' trong Tử Cấm Thành: Trăm năm chưa giải! - 11
Buổi đêm, người trong phủ thường nghe thấy tiếng phụ nữ khóc, thậm chí có người còn khẳng định họ từng nhìn thấy bóng phụ nữ mặc áo trắng lướt đi trong vườn.. Tất cả những câu chuyện kể trên chỉ là lời đồn, truyền từ đời này sang đời khác, chưa hề được chứng thực.

Theo Thùy Dung (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bi-an-loi-don-bong-ma-trong-tu-cam-thanh-tram-nam-chua-giai-1734396.html