Thế giới

Bí ẩn bao trùm vụ phát hiện thi thể 22 thanh thiếu niên trong hộp đêm

Thi thể ít nhất 22 thanh thiếu niên được tìm thấy trong một hộp đêm ở thành phố Đông London, Nam Phi. Giới chức vẫn đang điều tra bí ẩn xung quanh cái chết của nhóm người này.
Bí ẩn bao trùm vụ phát hiện thi thể 22 thanh thiếu niên trong hộp đêm
Cảnh sát và bác sĩ pháp y chuyển các thi thể lên xe tới nhà xác (Ảnh: Reuters)

Sĩ quan cảnh sát Tembinkosi Kinana hôm 26/06 cho biết giới chức địa phương được người dân thông báo về vụ việc xảy ra tại Scenery Park.

"Nguyên nhân cái chết đang được điều tra làm rõ," Kinana nói thêm, bổ sung rằng hiện vẫn còn quá sớm để xác định điều gì đã khiến nhóm người từ 18-20 tuổi này thiệt mạng.

Các thi thể được chuyển tới nhà xác, nơi người thân sẽ tham gia xác định danh tính các nạn nhân, theo Siyanda Manana, phát ngôn viên sở y tế tỉnh Đông Cape.

"Chúng tôi sẽ sớm tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong. Chúng tôi đã có 22 thi thể," Manana cho hay.

Bộ trưởng Cảnh sát Quốc gia Nam Phi Bheki Cele bật khóc sau khi bước ra từ nhà xác nơi các thi thể đang được lưu trữ.

"Thật khủng khiếp. Các em vẫn còn quá trẻ. Khi bạn được thông báo rằng các em 13, 14 tuổi, và tới hiện trường các bạn thấy các em. Thật đau đớn," Bheki Cele nói với các phóng viên.

Truyền hình địa phương phát sóng hình ảnh các sĩ quan cảnh sát đang cố gắng trấn an người dân tụ tập bên ngoài hộp đên nơi vụ việc được phát hiện, nằm cách thủ đô Johannesburg khoảng 1.000km về phía Nam.

Unathi Binqose, quan chức cộng đồng và an toàn tỉnh Đông Cape, cho biết giới chức loại trừ khả năng các nạn nhân tử vong do xảy ra dẫm đạp.

"Thật khó tin đó là một vụ dẫm đạp, bởi các nạn nhân không có vết thương hở nào. Các bậc phụ huynh đang tụ tập tại đây, họ muốn vào trong hộp đêm để tìm kiếm con em họ," Binqose nói, bổ sung rằng các nạn nhân đã tới hộp đêm để "ăn mừng" sau khi hoàn tất bài thi.

DispatchLive, một tờ báo địa phương đưa tin rằng "các thi thể nằm rải rác trên bài, ghế và sàn nhà, không có dấu hiệu thương tích rõ ràng nào".

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cho biết ông lo ngại về việc những người trẻ tuổi, có thể dưới 18 tuổi, được phép vào hộp đêm.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-an-bao-trum-vu-phat-hien-thi-the-22-thanh-thieu-nien-trong-hop-dem-tintuc829657