Thế giới

Bệnh nhân ung thư bị thiêu sống trên bàn mổ

Một nữ bệnh nhân đã bị thiêu sống trên bàn mổ do các bác sĩ dùng dao mổ điện để phẫu thuật dù trước đó đã sát khuẩn bằng cồn cho bệnh nhân.

Theo AFP, vụ việc xảy ra tại một bệnh viện Floreasca ở Romania, nạn nhân là một phụ nữ 66 tuổi mắc ung thư tuyến tụy. Bà được chỉ định phẫu thuật hôm 22/12 vừa qua.

Bệnh nhân ung thư bị thiêu sống trên bàn mổ
Bệnh viện Floreasca (Ảnh: AFP)

Các bác sĩ đã sát trùng bằng cồn cho bệnh nhân, nhưng sau đó lại dùng dao mổ điện để tiến hành phẫu thuật. Dao mổ điện khi tiếp xúc với cồn trên da nạn nhân đã khiến bà này "bốc cháy như một ngọn đuốc," Emanuel Ungureanu, một chính trị gia Romania dẫn lời đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Floreasca cho biết.

Một y tá sau đó đã phải dội nước lên người bệnh nhân để ngăn ngọn lửa lan rộng trong phòng mổ.

Bộ Y tế Romania đã cam kết điều tra, làm rõ vụ việc trên.

"Các bác sĩ phẫu thuật phải hiểu được rằng việc dùng sát trùng trong các ca mổ sử dụng dao mổ điện đã bị cấm," thứ trưởng Bộ Y tế Romania Horatiu Moldovan nói.

Gia đình nạn nhân cho biết đại diện bệnh viện đã thông báo về một "tai nạn" xảy ra trong quá trình phẫu thuật, tuy vậy không cho biết thông tin gì thêm.

Theo AFP, ngành y tế Romania liên tiếp vướng vào bê bối trong thời gian gần đây do trang thiết bị quá tải và thiếu bác sĩ, dù đã được tăng ngân sách.

Trong một vụ cháy hộp đêm nghiêm trọng xảy ra năm 2015 làm 64 người chết, cựu bộ trưởng bộ y tế nước này bị cáo buộc trì hoãn, thậm chí ngăn cản bệnh nhân ra nước ngoài, khiến họ tử vong trong các bệnh viện thiếu trang thiết bị ở Romania. Vụ việc này vẫn đang được điều tra.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-ung-thu-bi-thieu-song-tren-ban-mo-tintuc660794
Loading...