Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Bệnh nhân Covid-19 bị truy tố ở Singapore vì khai man

Một cặp đôi người Trung Quốc tại Singapore sẽ bị truy tố theo Điều luật về Bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế nước này cho biết hôm 26/02.

Cặp đôi là trường hợp đầu tiên bị truy tố theo Điều luật về Bệnh truyền nhiễm trong đợt bùng phát dịch Covid-19, theo The Strait Times.

Bộ Y tế Singapore cho biết hai người này đã khai man với nhà chức trách, đồng thời cản trở quá trình xác định những người tiếp xúc.

Bệnh nhân Covid-19 bị truy tố ở Singapore vì khai man
Ảnh minh họa: Straits Times

Hai người này bao gồm Hu Jun, 38 tuổi, công dân Trung Quốc tới từ Vũ Hán, và vợ là Shi Sha, 36 tuổi, công dân Trung Quốc sống tại Singapore.

Hu tới Singapore vào ngày 22/01 và được chẩn đoán nhiễm Covid-19 vào 31/01. Anh ta đã khỏi bệnh và được xuất viện vào 19/02. Vợ anh ta được xác định là người tiếp xúc gần với bệnh nhân, và được cách ly từ ngày 01/02, sau khi Bộ Y tế Singapore tiến hành xác định những người tiếp xúc gần với Hu từ khi anh ta có triệu chứng bệnh.

Bộ Y tế Singapore cho biết cặp đôi này đã khai man về lịch trình di chuyển trong khoảng thời gian 22-29/01, khi được hỏi để xác định người tiếp xúc gần. Shi Sha cũng khai man trong thời gian bị cách ly.

Tuy vậy, Bộ Y tế Singapore cho biết đã xác định được lịch trình di chuyển chính xác của cặp đôi này sau quá trình điều tra.

Nhà chức trách Singapore nói cả hai sẽ bị truy tố vì những thông tin họ khai man có thể gây hậu quả nghiêm trọng, đồng thời gây ra nguy cơ lớn cho sức khỏe cộng đồng.

Những người lần đầu tiên bị truy tố theo Điều luật về Bệnh truyền nhiễm ở Singapore sẽ đối mặt với mức phạt 10.000 đô la, hoặc án tù sáu tháng, hoặc cả hai.

Bộ Y tế Singapore nhắc nhở người dân rằng theo Điều luật, việc che giấu thông tin hoặc khai man với các quan chức của bộ sẽ được coi là hành vi phạm pháp.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-covid-19-bi-truy-to-o-singapore-vi-khai-man-tintuc668428
Loading...