Thế giới

Bệnh nhân Covid-19 bất ngờ tỉnh dậy trước khi bị hỏa táng

Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ chuẩn bị được hỏa táng do người thân cho rằng bà đã chết, nhưng bất ngờ tỉnh dậy khi sắp bị thiêu.
Bệnh nhân Covid-19 bất ngờ tỉnh dậy trước khi bị hỏa táng
Cụ bà Shakuntala Gaikwad được điều trị tại bệnh viện ở Baramanti (Ảnh: India Today)

Shakuntala Gaikwad, 76 tuổi, sau đó được đưa tới bệnh viện ở Baramanti để điều trị. Santosh Gaikwad, một quan chức cảnh sát địa phương, cho biết vụ việc diễn ra tại làng Mudhale, bang Maharashtra hôm 10/05.

Sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19, bà  Gaikwad được cách ly và tự điều trị tại nhà, nhưng triệu chứng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Gia đình quyết định đưa bà tới một bệnh viện ở Baramati.

Do không còn giường bệnh tại các cơ sở y tế, họ phải chờ đợi trong một chiếc xe hơi. Cụ bà sau đó hôn mê và dù người thân đã nỗ lực hồi sức, bà vẫn không tỉnh lại.

Gia đình cho rằng bà đã chết nên đưa bà về nhà chuẩn bị hỏa táng. Tuy vậy, ít phút trước khi mọi người châm lửa đốt giàn thiêu, Gaikwad bất ngờ tỉnh dậy, bị sốc nặng khi thấy người thân đang chuẩn bị đốt mình nên bật khóc.

Ấn Độ hôm 15/05 ghi nhận thêm 310.822 ca nhiễm Covid-19, thấp nhất trong gần ba tuần, tuy vậy cũng báo cáo thêm hơn 4.000 trường hợp tử vong. Nước này tổng cộng đã có hơn 24,6 triệu ca nhiễm và hơn 270.000 trường hợp tử vong, hiện là vùng dịch lớn thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ.

Làn sóng Covid-19 bắt đầu từ khoảng đầu tháng 04 với số ca nhiễm tăng cao chóng mặt đã khiến hệ thống y tế nước này bị quá tải, vật tư y tế và các nguồn tài nguyên như oxy, thuốc có nguy cơ cạn kiệt.

Tình hình dịch bệnh ở một số thành phố lớn như New Delhi và Mumbai gần đây đã có biến chuyển tích cực, tuy vậy giới chuyên gia lo ngại khả năng đối phó của các vùng nông thôn trước làn sóng Covid-19.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Sốc: Bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ tử vong sau khi bị y tá hiếp dâm
>> Hành động gây phẫn nộ: Thương nhân Ấn Độ đánh cắp quần áo của người chết vì Covid-19 rồi bán cho người sống
>> Phát ngôn lạ lùng nhất từ chính trị gia Ấn Độ: 'COVID-19 cũng có quyền được sống'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-covid-19-bat-ngo-tinh-day-truoc-khi-bi-hoa-tang-tintuc758437