Thế giới

Bên trong máy bay du lịch không bao giờ hạ cánh

Khách sạn bay được thiết kế theo mô phỏng một chuyên cơ sang trọng với sức chứa lên đến 5.000 du khách và chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Bên trong máy bay du lịch không bao giờ hạ cánh
Caption

Lấy cảm hứng từ hình minh họa của Tony Holmsten cho trò chơi điện tử 'Killer is Dead', nhà sản xuất video Hashem Al-Ghaili mới đây đã cho ra đời một ý tưởng táo bạo đó là một siêu khách sạn khổng lồ.

Khách sạn được làm theo hình một chiếc siêu máy bay khổng lồ với 20 động cơ chạy bằng phản ứng tổng hợp hạt nhân, đây được coi là dự án mang tính cách mạng, cho phép vận chuyển 5.000 người mỗi chuyến với đủ loại xa xỉ và tiện nghi trên khách sạn như: hồ bơi, phòng tập gym, nhà hàng, sân chơi, khách sạn, trung tâm y tế, rạp chiếu phim, rạp hát...

Bên trong máy bay du lịch không bao giờ hạ cánh - 1

Với thiết kế độc đáo, có khả năng chạy 24/7, giúp khách sạn luôn lơ lửng trên không, không bao giờ hạ cánh, Sky Cruise khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về khả năng tồn tại của nó do các vấn đề khí động học và bảo trì, đồng thời tự hỏi làm thế nào mà một cỗ máy khổng lồ như vậy có thể cất cánh từ mặt đất. Ngoài ra, một câu hỏi khác quan trọng không kém cần được trả lời là chi phí để đi trên Sky Cruise, một thứ có thể có lẽ chỉ một số ít người có thể chi trả.

Tờ Marca đưa tin, một nhóm doanh nhân trong đó có Hashem Al-Ghaili đang quyết tâm hiện thực hóa Sky Cruise. Để tạo ra Sky Cruise, Al-Ghaili đã lấy cảm hứng từ mô hình 3D của nhà thiết kế người Nga Alexander Tujikov. Al-Ghaili đã mua bản quyền mô hình do Tujikov tạo ra và quyết định phát triển một khái niệm tương lai về khách sạn trên trời.

Bên trong máy bay du lịch không bao giờ hạ cánh - 2

"Nhờ năng lượng hạt nhân, khách sạn không bao giờ hết nhiên liệu và có thể lơ lửng trên không trong vài năm mà không bao giờ chạm đất." nhóm sản xuất cho biết.

Tuy nhiên khi Sky Cruise được giới thiệu trên nền tảng Youtube, nhiều người dùng đã chế nhạo khái niệm này, một người bình luận trên Youtube: “Nếu vật lý và khí động học không tồn tại, thì con tàu này có thể thực sự cất cánh”.

Một người khác viết: “Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được số lượng nhân công bảo trì một thứ gì đó khổng lồ như thế này sẽ cần. Và bạn sẽ cần bao nhiêu phi công để lái thứ đó ?? ”

Bên trong máy bay du lịch không bao giờ hạ cánh - 3

Đáp lại, các nhà thiết kế cũng đưa ra tuyên bố táo bạo rằng Sky Cruise sẽ sử dụng AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) để ngăn chặn bất kỳ sự nhiễu loạn nào làm gián đoạn chuyến bay. AI cũng được cho là nắm phần lớn quyền điều khiển máy bay và gần như không cần sự tác động nào của con người.

Mặc dù việc sản xuất Sky Cruise vẫn đang trong giai đoạn mới bắt đầu nhưng nhiều ý kiến đã tỏ vẻ nghi ngờ về sự thành công trong việc sản xuất chiếc "khách sạn bay" này.

Trong khi đó, trên Twitter, một người nói đùa: "Liệu đây có phải là con tàu Titanic mới không, số phận sẽ khác nhau chứ?",

Một hành khách lo lắng cho biết: “Ý tưởng tuyệt vời khi đặt một lò phản ứng hạt nhân vào một thứ gì đó có thể gặp trục trặc và rơi xuống từ bầu trời” (ý nói sẽ giống một quả bom hạt nhân - PV).

Bên trong máy bay du lịch không bao giờ hạ cánh - 4

Trong khi một người khác tỏ ý nghi ngợi về giá vé khi nhận xét: “Tôi không chắc sẽ có thể mua được một vé cho tầng thấp nhất, nếu có thì cũng chỉ ở được trong phòng không có chỗ để chân”.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ben-trong-may-bay-du-lich-khong-bao-gio-ha-canh-tintuc829880