Thế giới

Bé trai bị mắc kẹt trong ôtô, ông ngoại lập tức 'tung cú đấm' giải cứu, cử chỉ sau đó càng 'xuýt xoa' hơn

Hành động dứt khoát cứu cháu của người ông đang khiến dư luận khen ngợi nhiệt liệt. Đặc biệt xem từng cử chỉ của người ông sau khi bế bé ra ngoài, người ta còn xuýt xoa hơn.

Người ta ngợi ca nhiều đến tình yêu của bậc sinh thành dành cho các con của mình nhưng có một thứ tình cảm cũng vô cùng quý giá khác dành cho những đứa trẻ. Đó chính là tình cảm ông bà đối với các cháu của mình. Chẳng vậy mà người ta thường hay bảo ông bà là cha mẹ thứ hai, là những người luôn chở che, nuông chiều và không bao giờ trừng phạt lũ trẻ.  

Như trong đoạn clip bảo vệ cháu trai mới đây về một ông ngoại ở thành phố Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm.  

Clip: Bé trai bị mắc kẹt trong xe, ông ngoại lập tức tung cú đấm giải cứu, cử chỉ sau đó càng xuýt xoa hơn

Cụ thể, đoạn clip cho biết sự việc diễn ra vào vào ngày 22/5 vừa qua. Có thể thấy tình huống trong video lúc này vô cùng manh động khi một người đàn ông trung niên đang dùng tay không đấm liên tục vào cửa kính ôtô. Xung quanh chú có 3 người phụ nữ cũng đang đứng cạnh theo dõi sự việc. Sau nhiều cú đấm mạnh mẽ, cửa kính ôtô vỡ nát tan tành. Người đàn ông nhanh chóng đưa tay bế một bé trai khoảng 2 tuổi ra khỏi ô tô.  

Sau sự việc người đàn ông vẫn bế khư khư cháu bé trên tay, liên tục xoa lưng, âu yếm dỗ dành để bé bớt sợ.  

Theo lời kể của mẹ cháu bé, được biết hôm đó gia đình để cháu bé trong xe ôtô. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà bé trai lại vô tình bấm khóa trong nên đã bị mắc kẹt trong xe.  

Sự việc khiến cậu bé sợ hãi và bắt đầu gào khóc rất nhiều. Gia đình đứng bên ngoài cũng đang bối rối không biết cách nào có thể mở đưa bé trai ra khỏi ôtô.  

Bé trai bị mắc kẹt trong ôtô, ông ngoại lập tức 'tung cú đấm' giải cứu, cử chỉ sau đó càng 'xuýt xoa' hơn

Trước tình thế cấp bách, ông ngoại của đứa trẻ đã dùng tay không đấm mạnh nhiều phát vào cửa kính ôtô khiến nó vỡ tan, rồi bế cháu trai ra ngoài.  

Hành động này của người ông đã khiến đông đảo netizen xứ Trung tán thưởng. Bên cạnh đó một số người cũng lo lắng vì hành động cấp bách của người ông sẽ dễ khiến bé trai ngồi trong xe bị mảnh kính văng vào người dẫn đến bị thương.  

Song ai nấy cũng đều đồng tình thông cảm bởi vì sự việc lúc ấy quá gấp, đôi khi người ta không kịp suy xét được nhiều.

"Không gì quan trọng bằng cháu. Người ông tuyệt vời",  

"Xem cách ông bế rồi vỗ lưng cháu trai dỗ dành là biết ông thương bé nhiều thế nào",  

"Là mình thì mình cũng sốt ruột điên lên. Con, cháu đang bên trong gào khóc như thế, trong đầu chỉ nghĩ làm sao nhanh cứu được nó ra ngoài. Chứ không suy xét được đến vụ mảnh kính đâu. Mình nghĩ điều này cũng dễ hiểu và cảm thông",  

"Không nên để trẻ con trong xe, đây là sự bất cẩn của người lớn",... 

Theo Quỳnh Trang (Saostar.vn)
https://saostar.vn/the-gioi/chau-trai-bi-mac-ket-trong-xe-ong-ngoai-lap-tuc-tung-cu-dam-giai-cuu-202205281744008592.html