Thế giới

Bé trai 6 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến chết, khoảnh khắc cuối cùng được ghi lại trên camera khiến ai cũng đau lòng

Video ghi lại hình ảnh bé trai sáu tuổi vừa khóc vừa nói "không ai yêu mình cả" chỉ vài giờ trước khi bị bố và mẹ kế bạo hành đến chết.
Bé trai 6 tuổi bị bố và mẹ kế bạo hành đến chết, khoảnh khắc cuối cùng được ghi lại trên camera khiến ai cũng đau lòng
Từ trái sang phải: Thomas Hughes, Arthur Labinjo-Hughes và Emma Tustin (Ảnh: Birmingham Mail)

Thomas Hughes, 29 tuổi, và Emma Tustin, 32 tuổi, bị cáo buộc giết hại Arthur Labinjo-Hughes tại căn nhà ở Solihull, West Midlands (Anh) hồi tháng 06.

Nạn nhân được xác định bị chấn thương sọ não không qua khỏi sau khi trải qua những đợt bạo hành khủng khiếp mà giới chức mô tả là "định nghĩa y khoa của tra tấn trẻ em", theo thông tin được công bố trước tòa.

Cụ thể, Arthur bị nhiễm độc muối, không được cho ăn và bị buộc phải đứng 14 tiếng một ngày trước thời điểm qua đời.

Video ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng trước khi Arthur tử vong được trình chiếu trước tòa, bên cạnh hình ảnh nạn nhân bị buộc phải ngủ ở phòng khách trong ngày thứ năm liên tiếp.

Nạn nhân tử vong sau khi bị "đập đầu vào bề mặt cứng". Người ra tay hành hạ nạn nhân lúc đó là Tustin, theo cáo buộc.

Trong đoạn ghi âm được cảnh sát West Midlands công bố cùng video, có thể nghe thấy tiếng Arthur nói "không ai yêu mình cả" và "không ai cho mình ăn".

Hughes và Tustin phủ nhận cáo buộc giết hại Arthur, cũng như các cáo buộc bạo hành trẻ em khác.

Nhân chứng Blake Hughes, chú ruột của Arthur, tháng trước cho biết nạn nhân có lúc đã khóc và nói rằng Tustin đập đầu cậu bé vào một bức tường, nói rằng cậu "rất xấu xí".

"Cậu bé nói mẹ không yêu nó và đã bỏ rơi nó. Nó bật khó rồi nói không ai yêu nó cả," Blake Hughes bổ sung thêm.

Emma Tustin thường gửi các đoạn ghi âm Arthur khóc cho Thomas Hughes, sau đó cha của đứa trẻ trả lời "đào mộ cho nó đi", thông tin được công bố trước tòa cho biết.

Trước đó, tại phiên tòa, Hughes thừa nhận đã "nhấn vào cổ Arthur để dạy dỗ con" sau khi xem những video về tình trạng bạo lực cảnh sát ở Mỹ trên mạng internet.

Hughes nói rằng thường nhấn xuống cổ Arthur "khoảng 10-15 gây" để "dạy dỗ nó".

Công tố viên Jonas Hankin cho rằng cặp đôi thường xuyên đánh đập và mắng chửi Arthur, khiến nạn nhân "đau đớn và khổ sở".

"Cả hai đều không thể biện minh những gì họ gây ra cho đứa bé. Arthur là một đứa trẻ không được bảo vệ, cậu bé hoàn toàn phụ thuộc vào họ. Arthur trở thành mục tiêu tấn công, đánh đập, hành hạ có hệ thống để khiến cậu bé khổ sở về thể chất lẫn tinh thần, vì những lý do không tưởng tượng nổi," Hankin nói.

Arthur được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Birmingham, tuy vậy do các bác sĩ không thể cứu chữa, cậu bé đã tử vong vào rạng sáng 17/06.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-trai-6-tuoi-bi-bo-va-me-ke-bao-hanh-den-chet-khoanh-khac-cuoi-cung-duoc-ghi-lai-tren-camera-khien-ai-cung-dau-long-tintuc798226