Thế giới

Bé trai 5 tuổi bị lũ cuốn khỏi vòng tay mẹ trong mưa bão lịch sử ở California

Chiếc SUV của mẹ bị lũ cuốn trôi trong cơn lũ ở bang California (Mỹ), bé Kyle Doan, 5 tuổi, muốn an ủi mẹ.
Bé trai 5 tuổi bị lũ cuốn khỏi vòng tay mẹ trong mưa bão lịch sử ở California
Kyle Doan (Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt San Luis Obispo)

"Mẹ đừng lo," bé trai nói, theo lời kể của bố, Brian Doan.

"Nó vẫn chưa hiểu rõ điều gì xảy ra," Brian Doan nói với CNN. "Nhưng nó rất bình thản nói chuyện với vợ tôi khi họ còn ở trong xe."

Cơn bão mạnh đổ bộ vào Bờ Tây nước Mỹ đã khiến đường xá biến thành sông, nhiều tuyến đường lớn ở bang California buộc phải đóng cửa. Khoảng 20 người đã thiệt mạng sau hàng loạt trận bão trong những tuần gần đây, tới mức phát ngôn viên của Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp của thống đốc bang California phải mô tả là "một trong những thảm họa chết chóc nhất trong lịch sử bang".

Kyle đã mất tích từ ngày 09/01. Giới chức vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân 5 tuổi này.

Mẹ của Kyle là giáo viên giáo dục đặc biệt tại trường mẫu giáo mà em theo học ở làng San Miguel, hạt San Luis Obispo, bang California. Sáng 09/01, khi nước lũ bắt đầu cuốn chiếc SUV của hai mẹ con, cô đã cố gắng đưa con ra ngoài.

"Chỉ mình con thôi, đừng mang theo balo. Để nó trong xe," mẹ nói với Kyle, theo lời Brian Doan.

Người mẹ đã cố gắng giữ chặt Kyle, khi nước lũ bắt đầu tràn xuống con đường ở vùng nông thôn và đẩy chiếc xe đi. Nước lũ kéo theo nhiều rác và mảnh vỡ bao vây hai mẹ con Kyle, khi người phụ nữ cố giữ con trong tay, cùng một chiếc ví nhỏ với giấy tờ tùy thân và điện thoại.

"Vợ tôi đã cố giữ con, nhưng rất khó để giữ thăng bằng trong dòng nước lũ. Và rồi họ bị tách khỏi nhau," Brian Doan cho biết.

"Cô ấy đã có quyết định đúng đắn nhất. Tôi phải nhấn mạnh điều đó. Cô ấy không thể ở trong xe cùng con. Nước lũ sau đó đã cuốn trôi chiếc xe... Họ đã thoát ra ngoài, đó là điều đúng đắn," người đàn ông nói thêm.

Chiếc xe SUV sau đó được tìm thấy trong tình trạng bị lật, ngập trong bùn và rác, Doan nói. Vợ anh được cứu thoát khỏi dòng nước.

Cuộc tìm kiếm Kyle tiếp diễn hôm 11/01, với sự hỗ trợ của các cơ quan thực thi pháp luật. Trước đó, giới chức phải tạm dừng tìm kiếm từ chiều 09/01 do điều kiện thời tiết khó khăn. Brian Doan nói hiện anh không còn nhiều hy vọng.

"Điều khó nói với mọi người lúc này là đây không phải một cuộc cứu hộ, đây là cuộc tìm kiếm và thu hồi. Không bậc phụ huyn nào muốn thừa nhận điều đó. Tôi đã biết như vậy sau đêm đầu tiên... Đó là điều rất khó khăn, đặc biệt khi là con mình," Doan nói

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/be-trai-5-tuoi-bi-lu-cuon-khoi-vong-tay-me-trong-mua-bao-lich-su-o-california-a367125.html