Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Bé trai 13 tuổi qua đời một mình tại bệnh viện sau khi nhiễm Covid-19

Bé trai 13 tuổi không có tiền sử bệnh lý đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19.

Cậu bé Ismail Mohamed Abdulwahab ở Brixton, Nam London, tử vong tại bệnh việ vào sáng sớm 30/03. Trước đó cậu được xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 hôm 27/03, một ngày sau khi nhập viện King's College.

Bé trai 13 tuổi qua đời một mình tại bệnh viện sau khi nhiễm Covid-19

"Bé trai 13 tuổi đã qua đời sau khi nhiễm Covid-19. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình bệnh nhân. Thông tin về việc bệnh nhân tử vong đã được chuyển tới cơ quan giám định pháp y," phát ngôn viên bệnh viện King's College nói.

Gia đình Ismail cho biết cậu bé nhập viện khi có triệu chứng bệnh và khó thở.

"Ismail bắt đầu có triệu chứng bệnh, khó thở và được nhập viện King's College. Bé được sử dụng máy thở và gây mê, tuy vậy đã tử vong sáng 30/03. Theo chúng tôi được biết, bé không có bệnh nền," đại diện gia đình cậu bé cho biết.

Bác sĩ Simon Clarke của Đại học Reading cho rằng cái chết của bệnh nhân 13 tuổi là lời cảnh báo cho người dân về việc đảm bảo sức khỏe cho con em họ, dù trẻ em không phải là đối tượng có nguy cơ cao nhất từ Covid-19.

"Tuy rằng người già có nguy cơ tử vong vì Covid-19 cao hơn, nhưng thanh thiếu niên và trẻ em không phải miễn nhiễm với căn bệnh này. Đây là lời cảnh báo nhắc nhở rằng chúng ta cần tuân thủ khuyến nghị của ngành y tế, hãy ở nhà, rửa tay thường xuyên, giữ khoảnh cách với người khác," ông Clarke nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-trai-13-tuoi-qua-doi-mot-minh-tai-benh-vien-sau-khi-nhiem-covid-19-tintuc673845
Loading...