Thế giới

Bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế nhốt vào chuồng gà suốt 2 năm, quên mất cách hành xử như con người

Jibril Aliyu, 10 tuổi, được tìm thấy sống trong chuồng nuôi dê, gà cũ nát của gia đình ở Nigeria. Em đã được các luật sư nhân quyền và cảnh sát giải cứu.

Theo BCC, Jibril Aliyu đươc tìm thấy trong chuồng nuôi dê, gà của gia đình, trong khi cha, mẹ kế và 17 anh chị em sống thoải mái trong ngôi nhà của họ.

Bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế nhốt vào chuồng gà suốt 2 năm, quên mất cách hành xử như con người
Jibril Aliyu được tìm thấy sống trong chuồng nuôi dê, gà

Vụ việc xảy ra tại khu vực Badariya thuộc Birnin Kebbi, Nigeria. Báo chí địa phương cho biết khi nhà chức trách phát hiện vụ việc, họ tìm thấy Jibril Aliyu bị xích vào cột gỗ, phải ăn chung thức ăn của dê trong suốt hai năm.

Bé Jibril Aliyu được giải cứu sau khi các luật sư nhân quyền nhận được tin báo của người dân địa phương, theo BBC.

Hamza Attahiru, người đứng đầu đội giải cứu Jibril Aliyu cho biết gia đình bé sống trong ngôi nhà của họ, trong khi em phải sống trong chuồng nuôi dê, gà. Mẹ của em đã mất cách đây hai năm.

Jibril hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Sir Yahaya Memorial ở Birnin Kebbi. Cha và mẹ kế của em đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau khi vụ việc được phát hiện.

Báo chí địa phương dẫn lời anh trai của Jibril nói em mắc chứng động kinh, khiến gia đình phải xích em vào cột để trách việc em bỏ nhà đi lạc. Người này nói thêm rằng anh ta đã bán nhà và xe hơi để gia đình có tiền chạy chữa bệnh động kinh cho Jibril.

Thống đốc bang Kebbi Abubakar Bagudu đã yêu cầu điều tra toàn diện vụ việc.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-trai-10-tuoi-bi-cha-va-me-ke-nhot-vao-chuong-ga-suot-2-nam-quen-mat-cach-hanh-xu-nhu-con-nguoi-tintuc697466
Loading...