Thế giới

Bé hai tuổi trong số nạn nhân vụ xả súng Thái Lan

Một phụ nữ lái xe hơi cùng con trai, một thiếu niên đi xe gắn máy, một bé trai hai tuổi nằm trong số những nạn nhân của vụ xả súng khiến 29 người chết tại Thái Lan.

Nachote Chotiklang, học sinh trung học, ngồi trong xe do mẹ lái vượt qua xe của thủ phạm vụ xả súng ở Thái Lan hôm 08/02.

Hung thủ nã súng vào chiếc xe qua cửa sổ, Nachote cúi gập người theo phản xạ, không dám ngẩng lên cho tới lúc chiếc xe đâm vào một thân cây. Mẹ của cậu trúng đạn vào thiệt mạng, theo Sky News.

Bé hai tuổi trong số nạn nhân vụ xả súng Thái Lan
Một nạn nhân vụ xả súng được cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: Sky News)

Rachanon Kanchanamethi, 13 tuổi, là một trong những nạn nhân đầu tiên của hung thủ Jakrapanth Thomma. Cậu bé 13 tuổi đang đi chiếc xe gắn máy về nhà thì bị Thomma bắn chết.

Trong lễ tang của con trai, anh Nuttawut Kanchanamethi vừa khóc vừa nói: "Tôi không muốn mất con như thế này. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho con khi nó bước vào tuổi trưởng thành. Tôi muốn tiếp tục chăm sóc nó, nhưng không có cơ hội nữa rồi".

Papatchaya Kualraksa, 33 tuổi, cùng chồng và con trai bị hung thủ sát hại trong trung tâm thương mại Terminal 21. Papatchaya cùng chồng, con ẩn náu trong một nhà kho trong trung tâm thương mại. Người đàn bà gọi điện cho chị gái ruột Sirirat Kualraksa qua Facebook, nói rằng bản thân đang rất sợ hãi.

"Súng liên tục nổ rất to, nhưng không thấy dấu hiệu sắp có cảnh sát tới giải cứu. Tuy vậy cả hai chúng tôi đều nghĩ rằng em tôi sẽ thoát ra được,' Sirirat nói. Hai người trao đổi thêm một lúc thì Papatchaya ngừng trả lời.

Ngày 09/02, Sirirat nhận được những bức ảnh do một người bạn là cảnh sát tới hiện trường gửi. Thi thể Papatchaya vẫn ôm con trai hai tuổi trong tay, người chồng nằm chết ở gần đó.

Jakrapanth Thomma gây ra vụ xả súng đẫm máu sau khi tranh cãi với cấp trên là Anantarote Krasae. Hắn lấy trộm ba khẩu súng và hơn 800 viên đạn, bắn chết Anantarote Krasae rồi lên chiếc Humvee lái tới trung tâm thương mại Terminal 21 ở quận Muang, tỉnh Nakhon Ratchasima (Thái Lan). Trên đường, hắn xả súng vào nhiều thường dân vô tội khiến nhiều người thiệt mạng.

Tới trung tâm thương mại, hắn tiếp tục nã súng vào nhiều người. Những hình ảnh, video từ hiện trường cho thấy nhiều nạn nhân bị bắn ở bên ngoài trung tâm thương mại, có người trúng đạn khi đang ngồi trong xe, có người khi bị bắn khi đang đi bộ.

Vụ thảm sát khiến 29 người thiệt mạng và 58 người khác bị thương, bao gồm cả những cảnh sát tiếp cận hung thủ. 9h sáng 09/02, lực lượng đặc nhiệm Thái Lan tiêu diệt Jakrapanth Thomma.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-hai-tuoi-trong-so-nan-nhan-vu-xa-sung-thai-lan-tintuc665866
Loading...