Thế giới

Bé gái 14 tuổi bị 12 bạn đánh hội đồng tàn nhẫn gây phẫn nộ, cư dân mạng đồng loạt lên tiếng đòi tống tất cả vào tù

Cô bé 14 tuổi bị hơn chục bạn học đánh đập và uy hiếp đến nỗi không dám kể với bố mẹ và cứ thế âm thầm chịu đựng suốt một thời gian.

Theo truyền thông Indonesia, cô bé Audrey (14 tuổi), ở thành phố West Kalimantan, tỉnh Kalimantan Barat, có một người anh họ có quan hệ yêu đường hẹn hò với 1 nữ sinh (là một trong số những kẻ tấn công). Sau những lời bình luận qua lại trên mạng xã hội Facebook, nữ sinh đó đã rủ 11 bạn khác đến tận nhà Audrey để có một cuộc nói chuyện "ba mặt một lời". Tuy nhiên, cuộc nói chuyện không đi đến kết quả hòa bình. Sau đó, tổng cộng 12 nữ sinh đã dồn Audrey đến một công viên vắng vẻ và đánh hội đồng cô bé vào ngày 29/3.

Theo Tribun News, 12 nữ sinh đập đầu Audrey xuống đường, đá vào bụng và té nước vào mặt. Một trong những kẻ tấn công thậm chí còn dùng ngón tay đâm vào âm đạo của nạn nhân nhằm cướp đi trinh tiết của cô bé, hành động đó đã làm tổn thương nghiêm trọng bộ phận sinh dục của Audrey.

Bé gái 14 tuổi bị 12 bạn đánh hội đồng tàn nhẫn gây phẫn nộ, cư dân mạng đồng loạt lên tiếng đòi tống tất cả vào tù
3 trong số 12 học sinh rủ nhau đánh hội đồng cô bé Audrey.

Sau hôm đó, Audrey vẫn bị uy hiếp nên không dám kể với bố mẹ hoặc thầy cô giáo. Đến ngày 5/4 mới đây, Audrey không thể chịu được những trận đòn nữa nên buộc phải nói ra. Ngày 8/4, cô bé được đưa đến bệnh viện để điều trị chấn thương ở đầu và ngực.

Theo Coconuts Jakarta, Audrey và gia đình đã chỉ đích danh 3 trong số 12 kẻ tấn công bị cho cảnh sát và các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Trong khi đó, câu chuyện bạo lực học đường của Audrey bắt đầu lan truyền nhanh chóng mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội và trở thành chủ đề nóng. Cư dân mạng Indonesia tỏ ra vô cùng bức xúc và phẫn nộ. Họ sử dụng hashtag #JusticeForAudrey để kêu gọi chính quyền hành động, có hình phạt nghiêm minh với những kẻ tấn công Audrey.

Bé gái 14 tuổi bị 12 bạn đánh hội đồng tàn nhẫn gây phẫn nộ, cư dân mạng đồng loạt lên tiếng đòi tống tất cả vào tù - 1
Ngày 8/4, Audrey được đưa đến bệnh viện để điều trị chấn thương ở đầu và ngực.

Tờ South China Morning Post cho hay sự phẫn nộ của cư dân mạng bắt nguồn từ việc các nhà chức trách muốn gia đình của Audrey giải quyết bên ngoài tòa án và muốn bảo vệ những kẻ tấn công tuổi vị thành niên kia khỏi các thủ tục tố tụng của tòa án.

Một kiến nghị kêu gọi công lý cũng đã thu hút được hơn 3,6 triệu chữ ký chỉ trong 2 ngày. Sự phẫn nộ còn dâng lên hơn nữa khi người ta phát tán đoạn clip một trong số các nữ sinh kia không hề biết ăn năn, hối lỗi mà còn gây ra vụ ẩu đả tại đồn cảnh sát.

Theo L.T (Helino)
Loading...