Thế giới

Bé gái 12 tuổi bị mẹ nuôi ép lấy người đàn ông 45 tuổi đã có 3 vợ, lý do đằng sau càng khiến mọi người xót xa

Nữ sinh lớp 6 bị mẹ nuôi sắp đặt để làm vợ thứ 4 của người đàn ông hơn em 33 tuổi, tuy nhiên cha mẹ đẻ của em lại không hề hay biết.

Theo truyền thông địa phương, sự việc đang gây xôn xao dư luận thị trấn Banyuwangi, tỉnh Java (Indonesia). Bé gái (giấu tên) mới 12 tuổi đã bị mẹ nuôi ép kết hôn với người đàn ông 45 tuổi để trả nợ tiền học phí và viện phí.

Mẹ nuôi nạn nhân, cũng là dì cô bé, chính là người sắp đặt cuộc hôn nhân chênh lệch này để trả ơn vì người đàn ông này giúp đóng tiền học phí và thuốc thang cho em. Tuy nhiên, cha mẹ đẻ của cô bé lại không hề được biết chuyện. Đến khi phát hiện ra thì "sự đã rồi", cô bé đã trở thành vợ người ta từ 4 tuần trước.

Bé gái 12 tuổi bị mẹ nuôi ép lấy người đàn ông 45 tuổi đã có 3 vợ, lý do đằng sau càng khiến mọi người xót xa
Bé gái 12 tuổi đã bị gả làm vợ bé cho gã đàn ông hơn mình vài chục tuổi - Ảnh minh họa.

Sau khi mọi chuyện vỡ lở, cha mẹ đẻ của bé gái đã làm đơn gửi tới cảnh sát nhờ can thiệp. Người phát ngôn của cảnh sát địa phương cho hay: "Bố mẹ ruột cô bé không chấp nhận cuộc hôn nhân này. Hôn sự diễn ra khi không có sự cho phép của họ. Cô bé và người đàn ông kia cưới nhau đã 4 tuần. Người chồng lúc nào cũng quanh quẩn bên cạnh cô bé. Chúng tôi không biết hai người đã quan hệ tình dục hay chưa. Thẩm quyền của cảnh sát là điều tra và tiến hành kiểm tra y tế".

Bé gái 12 tuổi bị mẹ nuôi ép lấy người đàn ông 45 tuổi đã có 3 vợ, lý do đằng sau càng khiến mọi người xót xa - 1
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, không có tờ báo nào nêu rõ vì sao cô bé phải ở với mẹ nuôi mà không được cha mẹ đẻ quan tâm, chăm sóc.

Theo quy định của pháp luật Indonesia, tuổi được kết hôn ở nữ giới là 19 tuổi. Hiện gia đình cô bé muốn người đàn ông trên bị buộc tội vi phạm luật hôn nhân và có thể cả tội cưỡng hiếp.

Cảnh sát Indonesia đã bắt đầu tiến hành thẩm vấn các nhân chứng liên quan nhưng vẫn chưa đưa ra cáo buộc cuối cùng.

Theo L.T (Nhịp sống Việt)

http://nhipsongviet.toquoc.vn/be-gai-12-tuoi-bi-me-nuoi-ep-lay-nguoi-dan-ong-45-tuoi-da-co-3-vo-ly-do-dang-sau-cang-khien-moi-nguoi-xot-xa-222020157232020886.htm
Loading...