Thế giới

Bé gái 11 tháng tuổi bị đâm 12 cây kim vào cơ thể, danh tính kẻ thủ ác hé lộ nhờ một câu nói tưởng chừng vu vơ

Bé gái 11 tháng tuổi hồi tháng 10/2014 được đưa tới Bắc Kinh cấp cứu sau khi bác sĩ bệnh viện cấp tỉnh phát hiện trong cơ thể em có 12 cây kim khâu. Trước đó một tháng, bệnh viện cũng từng phát hiện 4 cây kim trong cơ thể bé.

Bé gái Fan Zixuan hồi cuối tháng 10/2014 được đưa tới Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh từ thành phố Tế Nam cách đó 435km, sau khi các bác sĩ tại bệnh viện cấp tỉnh xác định bé trong tình trạng nguy kịch nhưng họ không đủ điều kiện chữa trị cho bé.

Cha mẹ Fan cho biết họ đưa con tới bệnh viện Qilu thuộc Đại học Sơn Đông sau khi bé có biểu hiện khó chịu và họ phát hiện vết đỏ ở thân dưới của bé.

Kết quả chụp X-quang cho thấy cơ thể bé gái có 12 mũi kim khâu, rõ ràng có ai đó đã cố tình dùng kim đâm vào người bé. Anh Fan Guangsheng, cha ruột của bé cho biết trước đó một tháng, các bác sĩ cũng phát hiện cháu có 4 cây kim trong cơ thể, nhưng lúc đó anh và vợ cho rằng con gặp tai nạn nên không đề nghị điều tra.

Bé gái 11 tháng tuổi bị đâm 12 cây kim vào cơ thể, danh tính kẻ thủ ác hé lộ nhờ một câu nói tưởng chừng vu vơ
Kết quả chụp X-quang cho thấy nhiều cây kim bên trong cơ thể Fan Zixuan (Ảnh: SCMP)

Người mẹ ban đầu không hiểu ai là kẻ thủ ác có hành vi vô cùng nhẫn tâm với con gái chưa đầy một tuổi của cô.

"Tôi không bao giờ để con một mình, trừ lúc nấu cơm hoặc giặt quần áo, và lúc đó cũng có người khác chăm sóc cháu," người mẹ nói trên truyền hình.

Rất may mắn, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh đã lấy thành công cả 12 cây kim ra khỏi cơ thể Fan Zixuan.

Bé gái phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài tới 5 tiếng đồng hồ vào sáng 28/10/2014, sau khi các bác sĩ kết luận những cây kim có nguy cơ di chuyển trong cơ thể của bé. Theo thông tin từ CNR.cn, các bác sĩ đã lấy kim ra khỏi cơ thể Fan nhờ phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (MIS).

Một bác sĩ cho biết thử thách lớn nhất đối với ê kíp phẫu thuật là xác định chính xác vị trí của những cây kim trước khi lấy chúng ra khỏi cơ thể cháu bé, bởi cháu bé bị đâm kim trước đó gần hai tháng, nhiều tế bào mới đã hình thành xung quanh những cây kim.

Bác sĩ này cho biết các thủ thuật phẫu thuật đòi hỏi phải được thực hiện vô cùng chính xác, bởi nguy cơ rách tế bào và mạch máu xung quanh những cây kim là rất lớn.

Trong số 12 mũi kim được lấy ra từ cơ thể Fan Zixuan, 10 mũi là kim tiêm dưới da, hai mũi còn lại là kim khâu, theo các bác sĩ.

Sau khi cuộc phẫu thuật được thực hiện thành công, Fan tiến triển tốt và được các bác sĩ tiếp tục theo dõi dấu hiệu sinh tồn, kiểm tra nguy cơ nhiễm trùng. Bé được xuất viện sau đó một tuần.

Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm chính trong vụ án là một người họ hàng của cháu bé, tuy vậy người này đã tự tử bằng thuốc độc trước khi cuộc điều tra có kết luận chính thức.

Theo thông tin từ truyền thống địa phương, nghi phạm trước khi tự tử đã hỏi rằng liệu có thể tìm thấy dấu vân tay trên những cây kim hay không, khiến cho nhiều người nghi ngờ cô ta đã ra tay tàn độc với bé Fan. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra được cho là đã phát hiện nhiều kim tiêm chưa sử dụng trong nhà của nghi phạm.

Tuy vậy, do nghi phạm đã tự tử trước khi cuộc điều tra có kết luận chính thức nên động cơ gây án vẫn chưa được xác định rõ ràng. Cha mẹ của bé Fan không thể lý giải vì sao nghi phạm ra tay với cháu bé như vậy, bởi cô này thường tỏ ra rất gần gũi với bé, luôn tỏ ra quan tâm, chăm sóc bé mỗi khi tới thăm nhà.

Một vụ việc tương tự từng được báo chí Trung Quốc đăng tải vào năm 2007, khi một người phụ nữ tên là Luo Cuifen được các bác sĩ phát hiện có tới 23 cây kim trong cơ thể. Các bác sĩ nghi ngờ Luo bị đâm kim từ khi còn rất nhỏ, do người thân trong gia đình muốn tìm cách giết hại cô, bởi cô sinh ra không phải là con trai như kỳ vọng.

Mãi tới năm 29 tuổi, khi có triệu chứng đi tiểu ra máu, Luo đi khám thì mới phát hiện ra những cây kim trong cơ thể mình.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-gai-11-thang-tuoi-bi-dam-12-cay-kim-vao-co-the-danh-tinh-ke-thu-ac-he-lo-nho-mot-cau-noi-tuong-chung-vu-vo-tintuc806250