Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Bầu cử Mỹ: Ông Biden liên tiếp nhận tin vui tại các bang chiến trường quan trọng

Ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden dẫn trước tổng thống Trump tại các bang Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo trưng cầu dân ý do hãng Fox News thực hiện.

Ông Biden hơn tổng thống Trump tới 11 điểm phần trăm (52% ủng hộ so với 41%) tại bang Nevada, theo trưng cầu dân ý.

Cựu phó tổng thống Mỹ dẫn trước 8 điểm phần trăm đối với các cử tri cao tuổi, 36 điểm đối với cử tri dưới 35 tuổi và 15 điểm đối với cử tri nữ giới, thống kê của Fox News cho thấy.

Trong khi đó, ông Trump dẫn trước 7 điểm ở nhóm cử tri da trắng không có bằng cấp, 2 điểm ở nhóm cử tri da trắng nói chung và 12 điểm ở nhóm cử tri sống tại các vùng nông thôn.

Bầu cử Mỹ: Ông Biden liên tiếp nhận tin vui tại các bang chiến trường quan trọng

Nhóm cử tri được trưng cầu ý kiến cho rằng ông Biden sẽ xử lý đại dịch virus tốt hơn, bổ nhiệm thẩm phán mới cho Tòa án Tối cao và xử lý các vấn đề liên quan tới công lý hình sự tốt hơn. Họ tin tưởng ông Trump sẽ vận hành nền kinh tế tốt hơn.

Tại Ohio, ông Biden giành lợi thế 5 điểm phần trăm (50% ủng hộ so với 45% của ông Trump). Ông Biden được cử tri nữ giới ủng hộ hơn, trong khi nam giới ủng hộ tổng thống Trump nhiều hơn. Nhóm cử tri da trắng ủng hộ ông Trump nhiều hơn ông Biden 7 điểm, nhưng ở những nhóm còn lại ông Biden hơn tới 75 điểm.

Tại bang Pennsylvania, ông Biden dẫn trước tổng thống Trump 7 điểm phần trăm, bao gồm 8% người được hỏi cho biết họ đã từng bỏ phiếu cho ông Trump hồi năm 2016.

Kết quả trưng cầu tại đây cho thấy ông Trump được các nhóm cử tri nam giới, da trắng và da trắng không có bằng cấp ủng hộ, trong khi ông Biden được các nhóm cử tri không phải da trắng, nữ giới, người cao tuổi và ở vùng ngoại ô ủng hộ nhiều hơn.

Theo New York Times, trưng cầu dân ý của Fox News gần đây có xu hướng mang lại kết quả có lợi cho đảng Dân Chủ. Tại cuộc bầu cử Hạ viện Mỹ hồi năm 2018, hãng này cũng thực hiện nhiều cuộc trưng cầu mang kết quả tích cực cho đảng Dân Chủ.

Trưng cầu do New York Times và Đại học Sierra thực hiện gần đây cho thấy ông Biden dẫn trước tổng thống Trump 3 điểm phần trăm tại bang Iowa, ngang bằng ở bang Georgia và kém ông Trump 3 điểm tại bang Texas.

Đây được coi là tín hiệu khả quan cho ông Biden, bởi trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2016 ông Trump đã dễ dàng đánh bại đối thủ khi đó là bà Hillary Clinton ở cả ba bang này.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bau-cu-my-ong-biden-lien-tiep-nhan-tin-vui-tai-cac-bang-chien-truong-quan-trong-tintuc706794