Thế giới

Bất ngờ có 5... chồng mà không biết chú rể là ai

Đi đăng ký kết hôn cùng bạn trai, cô gái bị từ chối yêu cầu và được thông báo là đã “cưới” 5 người đàn ông khác trong hơn 1 một năm.

Nhân vật trong câu chuyện hi hữu nói trên là Shang Shang đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Theo đó, ngày 10/12/2019, cô và bạn trai cùng đi đăng ký kết hôn nhưng bị từ chối.

Lý do cơ quan làm thủ tục đưa ra là cô đã "kết hôn" với 5 người đàn ông khác từ tháng 9/2004 đến tháng 7/2005. Trong đó có 2 người ở Hà Bắc, 1 ở Sơn Đông, 1 ở An Huy và 1 ở Giang Tô. "Tôi không biết ai trong số 5 người này. Suốt 2 năm qua, tôi không đi đâu xa và không làm mất chứng minh thư", Shang Shang bức xúc.

Bất ngờ có 5... chồng mà không biết chú rể là ai
Shang Shang và con gái mới chào đời.

Cô lập tức trình báo vụ việc đến cơ quan công an và đề nghị Cục dân chính địa phương thu hồi các giấy tờ chứng minh đã kết hôn. Tuy nhiên hầu hết các tỉnh đều từ chối thực hiện yêu cầu trên ngoại trừ Hà Bắc. Để lấy lại sự trong sạch, cô đành đến từng nơi kêu oan.

Tại tỉnh Giang Tô, tòa án nhân dân khu Kinh tế Kỹ thuật Nam Thông đã mở phiên tòa xử lý vụ án. Tại buổi xét xử, tòa yêu cầu chính quyền địa phương vô hiệu hóa quan hệ hôn nhân giữa Shang Shang và người đàn ông sống tại đây. Tại tỉnh An Huy, người “chồng” mà Shang Shang không hề biết mặt đã qua đời nên vụ việc nhanh chóng được giải quyết. Nhưng ở Sơn Đông, tòa án bác bỏ yêu cầu của Shang Shang và đưa ra lý do đã vượt quá thời hạn luật định cho vụ kiện.

Trong thời gian khởi kiện, con gái của Shang Shang với bạn trai chào đời. Vì chưa là vợ chồng hợp pháp, 2 người không thể làm giấy khai sinh, hộ khẩu và bảo hiểm y tế cho con.

Vụ việc này được báo chí đưa tin rầm rộ, thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Cảm thông với hoàn cảnh của Shang Shang, một công ty luật đã cử 4 luật sư thành lập nhóm hỗ trợ cô gái.

Bất ngờ có 5... chồng mà không biết chú rể là ai - 1
Cuối cùng Shang Shang đã thành công đăng ký kết hôn với bạn trai

Ngày 14/4/2020, tòa án huyện Trâu Thành, Sơn Đông ra phán quyết ly hôn cho Shang Shang và người đàn ông sống ở huyện này. Song cô không đồng ý vì cho rằng phán quyết này ảnh hưởng đến thanh danh của mình. Sau đó, tòa án đã tái thẩm vụ ly hôn của Shang Shang.

Ngày 21/10, tòa án huyện Trâu Thành phán quyết người mạo danh cô để kết hôn đã bỏ nhà đi vì vậy hôn nhân của Shang Shang và người đàn ông ở huyện này không được công nhận. Cục dân chính sẽ sửa lại thông tin về tình trạng hôn nhân cho Shang Shang.

Ngày 16/11 vừa rồi, cuối cùng cô đã thành công đăng ký kết hôn với bạn trai. Shang Shang cũng nhanh chóng làm giấy khai sinh cùng các thủ tục pháp lý cần thiết cho đứa con mới chào đời. "Gần 1 năm trời, cuối cùng tôi cũng có thể sống yên ổn. Tôi mong kẻ mạo danh tôi sẽ nhanh chóng bị bắt giữ", cô bày tỏ.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-ngo-co-5-chong-ma-khong-biet-chu-re-la-ai-tintuc719528Tin mới hơn