Thế giới

Bắt giữ cặp đôi máu lạnh dìm chết con sơ sinh vì không chịu được tiếng khóc của đứa trẻ

Một cặp đôi ở bang Iowa (Mỹ) bị bắt vì nghi ngờ dìm chết con gái mới sinh do không chịu được tiếng khóc của đứa trẻ.
Bắt giữ cặp đôi máu lạnh dìm chết con sơ sinh vì không chịu được tiếng khóc của đứa trẻ
Taylor Blaha (trái) và Brandon Thoma

Brandon Thoma, 31 tuổi,  và Taylor Blaha, 24 tuổi, dìm đứa trẻ xuống nước để nó nín khóc, sau khi người mẹ dùng ma túy đá để giảm đau vì sinh đẻ ở nhà.

Vài giờ sau khi đứa trẻ tử vong, Thoma đã phi tang thi thể tại một bãi rác gần nhà.

Khi các điều tra viên thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Webster thu giữ điện thoại của cặp đôi và phát hiện vụ việc, họ tìm thấy dữ liệu thể hiện cặp đôi đã lên mạng tìm kiếm cách phá thai.

Cặp đôi bị bắt hôm 07/12 và bị truy tố tội danh giết người cấp độ một. Thoma cũng bị truy tố tội gây tổn thại cho thi thể.

Theo lời khai mà giới chức thu thập, hôm 22/11, cảnh sát nhận điện thoại từ Dịch vụ Nhân đạo bang Iowa, báo cáo rằng Blaha đã nhập viện, và rằng cô ta đã sinh con tại nhà và sau đó phi tang thi thể bé sơ sinh.

Khi làm việc với giới chức điều tra, Blaha khai nhận hôm 16/11, cô ta sinh một bé sơ sinh trong phòng tắm tại nhà riêng ở Fort Dodge. Cô khai cha đứa trẻ là Thoma, và cặp đôi đã có một con trai hai tuổi.

Thời điểm Blaha sinh con, Thoma ở trong phòng ngủ, nhưng sau khi đứa trẻ ra đời anh ta đã vào phòng tắm cắt nhau thai giúp cô, đồng thời đặt cô và đứa bé vào bồn tắm. Thời điểm ra đời, đứa trẻ khóc và vẫy tay, theo lời khai. Để giảm đau, Blaha đề nghị Thoma mua ma túy đá.

Blaha nói với các điều tra viên rằng cô không có ý định giữ con, và ban đầu muốn gửi con cho một người chị em nuôi nấng.

Trong bản lời khai hôm 07/12, Thoma cho biết anh ta lo ngại khi giới chức thực thi pháp luật tìm thấy đứa trẻ, họ có thể xét nghiệm và phát hiện cả hai dùng ma túy đá và sẽ tước quyền nuôi con trai hai tuổi của họ.

Cặp đôi cho rằng đứa trẻ khóc lớn sẽ khiến hàng xóm biết chuyện, do đó đã cùng nhau dìm chết con.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bat-giu-cap-oi-mau-lanh-dim-chet-con-so-sinh-vi-khong-chiu-uoc-tieng-khoc-cua-ua-tre-a365167.html