Thế giới

Bắt giữ 7 lao động Việt Nam đâm dao ở Đài Loan khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Hãng tin CNA cho biết 7 lao động Việt Nam đã bị bắt giữ vào chiều ngày 17/2 ở thành phố Đào Viên, Đài Loan do xảy ra đâm dao. Vụ việc khiến 2 người đứng ra can ngăn bị thương, trong đó 1 người đã thiệt mạng.

Sáng sớm ngày 17/2, tại nhà hàng gần đường Trung Chính ở Đào Viên, một cuộc gây gỗ đã diễn ra giữa người đàn ông họ Vũ với nhóm lao động đồng hương về vấn đề công việc. Khi đó, hai người họ Trương (31 tuổi) và Nguyễn (27 tuổi) đứng ra làm trung gian hòa giải.

Thế nhưng căng thẳng vẫn tiếp diễn rồi xảy ra ẩu đả bên ngoài nhà hàng. Hai anh Trương và Nguyễn bị đâm trọng thương. Khi cảnh sát đến hiện trường, họ đã nằm trên vũng máu.

Bắt giữ 7 lao động Việt Nam đâm dao ở Đài Loan khiến 1 người chết, 1 người bị thương
Hiện trường vụ việc (ảnh: Cảnh sát Đào Viên)

Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng anh Trương không qua khỏi. Anh Nguyễn chịu một vài vết thương không quá nghiêm trọng, đã xuất viện.

Sau vụ đâm dao, 2 nghi phạm họ Vũ, họ Nguyễn cùng 5 người khác đã rời khỏi hiện trường nhưng nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ vào chiều cùng ngày (17/2). Sở cảnh sát Đào Viên đang phụ trách thụ lý vụ án, cáo buộc 7 người đàn ông Việt Nam tội giết người.

Bắt giữ 7 lao động Việt Nam đâm dao ở Đài Loan khiến 1 người chết, 1 người bị thương - 1
Bắt giữ 7 nghi phạm người Việt (ảnh: CNA)

Theo Đ.L (Helino)