Thế giới

Bắt được nghi phạm vụ gửi phong bì chứa chất kịch độc ricin tới Nhà Trắng

Một phụ nữ tình nghi gửi phong bì có chứa chất độc ricin đến Nhà Trắng đã bị bắt giữ tại biên giới New York - Canada, ba nguồn tin cảnh sát nói với AP ngày 20/9.

Theo Sputniknews, ngày 21/9, kênh truyền hình NBC Chicago đưa tin lực lượng thực thi pháp luật Mỹ đã bắt giữ một đối tượng tình nghi gửi phong bì chứa chất độc ricin tới Nhà Trắng.

Đối tượng tình nghi là nữ, bị các sĩ quan bảo vệ biên giới của Mỹ bắt giữ tại cửa khẩu Peace Bridge gần Buffalo, New York khi tìm cách từ Canada nhập cảnh vào Mỹ.

Bắt được nghi phạm vụ gửi phong bì chứa chất kịch độc ricin tới Nhà Trắng
Nhà Trắng từng vài lần bị nhắm đến bằng thư có chứa chất độc ricin. Ảnh minh họa: AP.

Trước đó hôm 20/9, Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết họ đang tiến hành điều tra về một phong bì khả nghi có ghi là gửi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bức thư đề địa chỉ Nhà Trắng dường như được gửi từ Canada, cảnh sát Canada cho biết. Nó bị chặn lại ở một cơ sở của chính phủ chuyên kiểm soát thư gửi tới Nhà Trắng hoặc Tổng thống Trump.

Phong bì này đã bị giữ lại để kiểm tra, nhà chức trách xác định có sự hiện diện của chất độc chết người ricin trong phong bì này.

Ricin là chất độc rất mạnh, được biết đến là một chất thải trong quá trình sản xuất dầu thầu dầu và chưa có thuốc giải, theo New York Times.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên một quan chức Mỹ bị gửi thư có chưa ricin. Năm 2014, một người đàn ông ở bang Mississippi bị kết án 25 năm tù sau khi gửi thư có rắc chất ricin tới Tổng thống Obama và các quan chức khác.

Năm 2018, cựu binh Hải quân Mỹ William Clyde Allen bị truy tố bảy tội danh do gửi phong bì chứa ricin tới Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khi đó là Jim Mattis, Chủ nhiệm Tác chiến Hải quân khi đó là John M. Richardson, giám đốc FBI Christopher A. Wray, giám đốc CIA Gina Haspel và Bộ trưởng Không quân khi đó là Heather Wilson.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-duoc-nghi-pham-vu-gui-phong-bi-chua-chat-kich-doc-ricin-toi-nha-trang-tintuc705702
Loading...