Thế giới

Bất chấp bị toàn quốc phản đối và làm hoàng gia khủng hoảng, hôn phu Công chúa Nhật vẫn chưa chịu trả nợ để dẹp yên scandal

Dù khoản nợ hơn 800 triệu đồng được đánh giá là không quá lớn nhưng sau 3 năm trời, chàng rể Hoàng gia Nhật vẫn không có động thái giải quyết rắc rối của mình.

Hôn lễ của Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản và bạn trai thường dân Kei Komuro cuối cùng cũng sẽ được tổ chức vào ngày 26/10 tới đây. Lý do chính khiến cuộc hôn nhân bị trì hoãn 3 năm và nhận về sự phản đối cực lớn là do lùm xùm nợ nần của gia đình Komuro.

Cụ thể, vào cuối năm 2017, vị hôn phu cũ của bà Kayo Komuro - mẹ của Kei đã tố cáo 2 mẹ con nợ ông một khoản tiền là 4 triệu yên (khoảng hơn 800 triệu đồng). Khoản tiền này được sử dụng để nuôi dưỡng và trả phí đại học của Kei trong thời thanh niên. Nhà Komuro đã nghĩ đây là "quà tặng" và cho rằng không cần trả lại.

Chính rắc rối tài chính đã dẫn tới việc công chúng ở Nhật thay đổi thái độ từ yêu mến sang nghi ngại Kei Komuro và gia đình. Để "tránh bão" truyền thông, Kei được cho là đã lựa chọn sang Mỹ du học ngành luật thay vì dàn xếp ổn thỏa mâu thuẫn với hôn phu cũ của mẹ.

Vào tháng 4 năm nay, sau nhiều năm im lặng, Kei Komuro mới gửi 28 trang tài liệu tới truyền thông Nhật Bản nhằm "giải thích những thông tin sai lệch" về scandal của anh và cho biết mình sẽ giải quyết chuyện tiền bạc với "chủ nợ".

Bất chấp bị toàn quốc phản đối và làm hoàng gia khủng hoảng, hôn phu Công chúa Nhật vẫn chưa chịu trả nợ để dẹp yên scandal
Kei Komuro và mẹ

Thế nhưng 2 tuần trước khi đám cưới hoàng gia được tổ chức, vị hôn phu cũ này đã bất ngờ tuyên bố với truyền thông rằng chưa hề có thêm bước tiến nào trong việc thỏa thuận về tiền bạc giữa ông với mẹ con Komuro.

Người này cho biết ông đã từng nhận được đề nghị từ luật sư của Kei nói rằng anh muốn đứng ra thay mẹ nói chuyện với ông để giải quyết mâu thuẫn do sức khỏe của bà Kayo không tốt. Ông thoải mái đồng ý nhưng sau đó không hề nhận được bất cứ thông tin hay sự liên lạc nào tiếp theo.

Bất chấp bị toàn quốc phản đối và làm hoàng gia khủng hoảng, hôn phu Công chúa Nhật vẫn chưa chịu trả nợ để dẹp yên scandal - 1
Sau 3 năm kéo theo hàng loạt lùm xùm, chồng sắp cưới của Công chúa Nhật vẫn chưa hề trả nợ như hứa hẹn trước đó

Ông nói: "Tôi đã hỏi Kei suy nghĩ của cậu ấy, nhưng chưa nhận được hồi âm nào. Tôi không biết tại sao hồi tháng 4 cậu ấy lại đưa ra khẳng định hứa hẹn trả tiền như vậy".

Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời xin lỗi đến Công chúa Mako. Vì áp lực quá lớn từ dư luận suốt thời gian dài, Công chúa đã bị chẩn đoán mắc bệnh rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Để làm dịu bớt sự phẫn nộ của người dân, cô cũng đã từ chối khoản hồi môn 30 tỷ đồng cũng như không tổ chức hôn lễ theo nghi lễ truyền thống.

"Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm nặng nề với chuyện này, và tôi thực sự chân thành xin lỗi", người đàn ông cho biết.

Vào ngày 11/10, đại diện của Hoàng gia Nhật Bản đã tuyên bố hoàng gia "không có lời bình luận nào" về những diễn biến mới này.

Bất chấp bị toàn quốc phản đối và làm hoàng gia khủng hoảng, hôn phu Công chúa Nhật vẫn chưa chịu trả nợ để dẹp yên scandal - 2
Từ khoản nợ 800 triệu đồng của mẹ chồng tương lai, Công chúa Mako lẫn hoàng gia phải gánh chịu khủng hoảng truyền thông suốt 3 năm

Nguồn: Asahi

Theo Chi Chi (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-chap-bi-toan-quoc-phan-doi-va-lam-hoang-gia-khung-hoang-hon-phu-cong-chua-nhat-van-chua-chiu-tra-no-de-dep-yen-scandal-161211310131122927.htm