Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Báo Hàn Quốc: Ba người Việt Nam trốn khỏi khu cách ly để đi dạo trong công viên

Tờ Donga (Hàn Quốc) đưa tin ba du học sinh Việt Nam bị phát hiện rời khỏi khu vực cách ly ở thành phố Gusan, tỉnh Jeonbuk để đi dạo trong công viên.

Theo Donga, sự việc xảy ra vào tối 03/04. Ba người Việt Nam là du học sinh, độ tuổi từ 26-29, nhập cảnh tại Hàn Quốc từ ngày 28/03 tới 01/04.

Báo Hàn Quốc: Ba người Việt Nam trốn khỏi khu cách ly để đi dạo trong công viên
Ảnh minh họa: Getty

Theo quy định của giới chức địa phương, ba người này được cách ly ở nhà trọ, dù đã xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19.

19 giờ 03/04, người làm nhiệm vụ giám sát đã gọi điện cho một trong ba người để kiểm tra, nhưng người này không nghe máy. Cảnh sát sau đó phát hiện nhóm người ở công viên Eunpa, cách nơi ở trọ khoảng 15 phút đi bộ.

Nhóm người khai nhận đã rời khỏi nhà trọ và đi tới công viên trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Để tránh bị giám sát qua GPS, họ không mang theo điện thoại di động khi ra ngoài.

Vụ việc đã được báo cáo lên văn phòng quản lý xuất nhập cảnh, và theo truyền thông Hàn Quốc, ba người có thể bị trục xuất.

Theo quy định, mọi hành khách tới Hàn Quốc, dù là người nước ngoài hay công dân Hàn Quốc về nước, đều sẽ được cách ly 14 ngày. Những người vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh có thể sẽ bị phạt hành chính hoặc phạt tù.

Nhà chức trách Hàn Quốc sáng 06/04 thông báo ghi nhận thêm 47 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 10.284. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới trong 24 giờ ít hơn 50 kể từ cuối tháng 02.

Bên cạnh đó, ba trường hợp tử vong cũng được ghi nhận, nâng tổng số người chết vì căn bênh lên 186.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Hàn Quốc lại phát hiện ổ dịch mới liên quan tới nhà thờ ở Seoul
>> Rời nơi cách ly, cô gái Hàn Quốc nói ‘em lỡ yêu chú bộ đội mất rồi’
>> Ít nhất 430.000 người từ Trung Quốc nhập cảnh Mỹ khi dịch Covid-19 bùng phát


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bao-han-quoc-ba-nguoi-viet-nam-tron-khoi-khu-cach-ly-de-di-dao-trong-cong-vien-tintuc674658