Thế giới

Báo Hàn Quốc: 130 du học sinh Việt Nam biến mất

Yonhap đưa tin 130 du học sinh Việt Nam đang theo học tiếng Hàn Quóc tại trường đại học Incheon đã nghỉ học 15 ngày và hiện không thể liên lạc được với họ.

Hôm qua 09/12, Yonhap dẫn nguồn tin từ trường đại học Incheon cho biết 130 trên tổng số 1.900 du học sinh hiện đang theo học các lớp tiếng Hàn Quốc ở trường này đã nghỉ học 15 ngày nhưng nhà trường không thể liên lạc được với họ.

Báo Hàn Quốc: 130 du học sinh Việt Nam biến mất
Trường đại học Incheon (Ảnh: Yonhap)

Những du học sinh này nhập học tại Viện Nghiên cứu tiếng Hàn thuộc trường đại học này theo chương trình đào tạo kéo dài 1 năm, tuy vậy mới học khoảng 3-4 tháng thì họ đã biến mất.

Đại diện trường đại học Incheon cho biết đa số du học sinh Việt Nam theo học chương trình đào tạo tiếng Hàn đều rất chăm chỉ.

Theo quy định, trường đại học Incheon đã báo cáo vụ việc với Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để điều tra làm rõ, do 130 du học sinh này đã nghỉ học quá 15 ngày. Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ tới làm việc với trường đại học Incheon vào hôm nay 10/12.

Yonhap cho biết một số nguồn tin cho rằng 130 du học sinh này hiện đang lao động bất hợp pháp ở các công trường xây dựng trong khu vực.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bao-han-quoc-130-du-hoc-sinh-viet-nam-bien-mat-tintuc658033