Thế giới

Băng đảng lao ô tô phá ngục giải thoát 9 tù nhân ở Mexico

Trong một vụ cướp ngục đầy táo tợn, một nhóm tội phạm đã dùng nhiều phương tiện, bao gồm xe tải bọc thép tự chế, mở đường máu vào nhà tù ở Tula (bang Hidalgo) trước khi nổ súng vào lính gác và cướp đi 9 tù nhân.

Giới chức bang Hidalgo, phía bắc thủ đô Mexico City, cho biết vụ tấn công nhà tù Tula xảy ra vào rạng sáng 1/12 khiến hai cảnh sát bị thương.

Video do camera an ninh ghi lại cho thấy một chiếc xe được gia cố phần mũi húc văng cổng, mở đường cho ít nhất hai xe khác vào trong. Chiếc xe tải sau đó bị bỏ lại ở ngoại ô thành phố Tula.

Băng đảng lao ô tô phá ngục giải thoát 9 tù nhân ở Mexico
Chiếc xe tải với phần mũi gia cố bị bỏ lại ở ngoại ô thành phố Tula, Mexico ngày 1/12, Ảnh: AP.

Trong số những tù nhân được giải cứu lần này có José Artemio Maldonado Mejía, biệt danh “El Michoacano”, và là thủ lĩnh của băng tội phạm Pueblos Unidos hoạt động tại Tula.

Truyền thông Mexico đưa tin, trong quá trình thực hiện phi vụ, nhóm tội phạm đã kích nổ một số ô tô nhồi bom nhằm đánh lạc hướng cảnh sát. Giới hữu trách đã mở cuộc truy quét với sự phối hợp của cảnh sát, quân đội và vệ binh quốc gia.

Thành phố Tula có một nhà máy lọc dầu lớn và là nơi các băng đảng trộm xăng dầu hoành hành. Thành viên các băng đảng này khoan vào các đường ống thuộc sở hữu của chính phủ Mexico.

Băng Pueblos Unidos được cho là một trong những tổ chức tội phạm chính đằng sau hoạt động trộm xăng dầu ở bang Hidalgo.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bang-dang-lao-o-to-pha-nguc-giai-thoat-9-tu-nhan-o-mexico-tintuc799394