Thế giới

Bạn gái chụp ảnh check in khiến trùm ma túy khét tiếng bị cảnh sát tóm gọn

Một trùm ma túy khét tiếng bị truy nã ở gần 200 quốc gia đã bị bắt giữ sau khi cô bạn gái là một người mẫu Colombia đăng ảnh cặp đôi lên Facebook.
Bạn gái chụp ảnh check in khiến trùm ma túy khét tiếng bị cảnh sát tóm gọn
Trùm ma túy khét tiếng người Mexico Brian Donaciano Olguin Berdugo, 39 tuổi, đã bị bắt giữ ở Cali, Colombia

Brian Donaciano Olguin Berdugo, 39 tuổi quốc tịch Mexico - hay còn được gọi là 'Pitt' - đã bị bắt tại một khu chung cư ở thành phố Cali thuộc tỉnh Valle del Cauca, phía tây nam thủ đô Bogota của Colombia. 

Cảnh sát cho biết tên trùm ma túy này có liên hệ với trùm buôn ma túy Joaquín “El Chapo” Guzmán, hắn đến Colombia từ tháng 2 để làm trung gian môi giới mua bán ma túy giữa Colombia và Mexico.

Tuy nhiên sau khi hoàn thành công việc của mình, hắn vẫn quyết định ở lại Colombia và thường xuyên gặp gỡ với một người phụ nữ giấu tên. Cặp đôi được cho là đã dành nhiều đêm cùng nhau tại một căn hộ sang trọng ở thành phố Cali của Colombia.

Truyền thông địa phương cho biết lực lượng chống ma túy đã vây bắt Berdugo khi tên này đang ở bên cạnh cô người mẫu, thời điểm hắn không yêu cầu các vệ sĩ đi theo để bảo vệ.

Cô người mẫu thậm chí còn từng thuyết phục hắn ta đến thăm điểm du lịch sầm uất Cerro de los Cristales, nơi cả hai đã chụp ảnh cùng nhau.

Hồi tháng 2, Lực lượng Chống ma túy Mỹ (DEA) cảnh báo các nhà chức trách Colombia rằng trùm ma túy El Pitt đã nhập cảnh vào nước này. Bài đăng trên Facebook của một người mẫu giấu tên cho thấy cô cùng với El Pitt đang có mặt tại thành phố Cali.

Bạn gái chụp ảnh check in khiến trùm ma túy khét tiếng bị cảnh sát tóm gọn - 1
Cảnh sát phát hiện tung tích của tên trùm ma túy thông qua một bức ảnh bạn gái y đăng trên Facebook.

Ngoài ra, camera an ninh tại sân bay quốc tế Jose Maria Cordova của Colombia cũng đã ghi hình được tên này khi hắn đang đi cùng với một người phụ nữ ngay khi đặt chân xuống sân bay.

Cảnh sát đã mất 2 tuần theo dõi cặp đôi trước khi chính thức bắt giữ El Pitt. Các bức ảnh giám sát được trang El Tiempo công bố cho thấy cặp đôi nằm dài trên giường vào ban đêm. Tên trùm ma túy cởi trần, để lộ những hình xăm đặc biệt trên ngực, một trong những dấu hiệu nhận biết của hắn mà cảnh sát tìm kiếm.

Berdugo cầm đầu băng đảng Sinaloa Cartel (Cartel de Sinaloa - CDS) hay còn gọi là Blood Alliance, hoạt động như một tổ chức buôn bán ma túy quốc tế, rửa tiền và là nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động chủ yếu ở các bang như Sinaloa, Baja California, Durango, Sonora và Chihuahua ở Mexico.

Bạn gái chụp ảnh check in khiến trùm ma túy khét tiếng bị cảnh sát tóm gọn - 2
Hình xăm trên cơ thể giúp cảnh sát nhận dạng được Berdugo

Các quan chức cảnh sát cho biết Berdugo cũng đã mở chi nhánh tổ chức của mình ở cả Colombia và các thành phố trên khắp nước Mỹ. Đây được coi là tổ chức buôn bán ma túy mạnh nhất ở phía tây nước Mỹ.

Các quan chức cho biết, El Pitt đã cố gắng hối lộ cảnh sát khoảng 265.000 USD để thoát tội nhưng bất thành. “Nếu ở Mexico, tôi có thể đã được một nhóm người có vũ trang giải thoát”, El Pitt tuyên bố với các sĩ quan bắt giữ mình, theo trang El Tiempo.
El Pitt đã bị dẫn độ đến California, Mỹ để truy tố với tội danh buôn bán ma túy.
Bạn gái chụp ảnh check in khiến trùm ma túy khét tiếng bị cảnh sát tóm gọn - 3
Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ đã thông báo cho cảnh sát Colombia về những lần di chuyển của Berdugo giúp họ sớm tóm được tên tội phạm

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ban-gai-chup-anh-check-in-khien-trum-ma-tuy-khet-tieng-bi-canh-sat-tom-gon-tintuc819481