Thế giới

Bác sĩ quyến rũ nhất thế giới bị chê đạo đức giả

Lên truyền hình kêu gọi mọi người hãy đeo khẩu trang, nhưng Mikhail Varshavski, được mệnh danh 'bác sĩ đẹp nhất thế giới' lộ ảnh cùng nhóm bạn tiệc tùng không khẩu trang cũng không giãn cách.

Bác sĩ Mikhail Varshavski, còn được gọi là Dr Mike, từng nhấn mạnh với những người theo dõi tài khoản mạng xã hội của mình về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan Covid-19.

Bác sĩ quyến rũ nhất thế giới bị chê đạo đức giả
Bác sĩ Mikhail Varshavski tại tiệc sinh nhật trên du thuyền. Ảnh: Instagram.

Tuy nhiên, trong video vừa được Mike chia sẻ lên trang cá nhân trong tiệc sinh nhật mừng tuổi 31, người ta lại nhìn thấy một câu chuyện khác. Những bức ảnh được chụp lại cho thấy chàng bác sĩ điển trai đứng giữa 14 người, chủ yếu là các cô gái diện bikini nóng bỏng, trên một du thuyền ở Sunset Harbour, không tuân thủ lệnh giãn cách xã hội và cũng không đeo khẩu trang.

Mike, không mặc áo, cũng đang xoa cổ cho một phụ nữ và tạo dáng bên một chai champagne, khiến nhiều người hâm mộ chỉ trích anh "đạo đức giả".

"Tôi biết đây là cuộc đời anh và anh có thể làm điều gì mình muốn, nhưng anh đã lựa chọn trở thành người của công chúng. Và vì điều này, cũng như vì nghề nghiệp của bản thân, anh được coi là có tiêu chuẩn cao hơn. Anh được xem như là một tấm gương. Tôi đã rất ngưỡng mộ và tôn trọng anh. Nhưng giờ thì sự ngưỡng mộ đó đã không còn", một người dùng tên Irisheyez viết trên Reddit.

"Khi bạn trở thành người có ảnh hưởng lớn và ngày càng tăng về y tế, người mà rất nhiều người dựa vào để biết thông tin y tế liên quan đại dịch, thì đó không phải là hình ảnh đẹp", một tài khoản khác bình luận sau khi bữa tiệc trên du thuyền của Varshavski được báo chí đưa tin.

Kể từ đầu năm, Mike - người được tạp chí People gọi là "bác sĩ quyến rũ nhất" hồi năm 2015 - đã đề nghị công chúng hãy luôn đeo khẩu trang trên mạng xã hội cũng như truyền hình.

"Nếu các bạn ra ngoài hoặc đi đâu với người khác, xin hãy đeo khẩu trang vào, không quan trọng nó làm bằng lụa, vải hay khẩu trang y tế. Mục đích của việc đeo khẩu trang là để hạn chế các giọt bắn bạn bắn ra môi trường qua đường hô hấp", Mike nói với người dẫn chương trình Maria Bartiroma trên Fox Business hồi tháng 7. "Bằng cách đeo khẩu trang, về cơ bản bạn đang hạn chế sự lây lan ra cộng đồng".

Bác sĩ quyến rũ nhất thế giới bị chê đạo đức giả - 1
Bác sĩ Varshavski thu hút nhiều người hâm mộ bởi vẻ ngoài lôi cuốn. Ảnh: Instagram.

Trong cuộc trò chuyện với bác sĩ Fauci đăng trên Youtube, Mike cũng nói thêm "giãn cách xã hội là vô cùng quan trọng, bởi đó là cách chúng ta kiểm soát sự lây lan của virus".

Varshavski hiện làm bác sĩ chăm sóc chính ở Chatham, bang New Jersey. Anh bay từ thành phố New York tới Miami để dự bữa tiệc sinh nhật hôm 12/11. Chàng bác sĩ hiện có gần 6,5 triệu người theo dõi YouTube, gần 4 triệu người follow trên Instagram và 2,9 triệu fan trên Facebook.

Đại diện của Varshavski sau đó tuyên bố với tờ New York Post rằng anh chỉ cởi bỏ khẩu trang để bơi.

"Bác sĩ Varshavski chỉ bỏ khẩu trang để xuống nước và sau khi lên bờ, anh cũng tuân thủ hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) về tránh làm ướt khẩu trang. Du thuyền cũng thuộc sở hữu tư nhân", tuyên bố ghi rõ. "Bác sĩ Varshavski luôn là người đề xuất đeo khẩu trang và an toàn giữa đại dịch. Anh tuân thủ tất cả hướng dẫn của CDC liên bang, bang và địa phương liên quan tới việc đi lại và đảm bảo an toàn trước Covid-19, bao gồm cả năng suất thuyền, xét nghiệm và các quy tắc khi trở lại bang New York".

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)

https://ngoisao.net/bac-si-quyen-ru-nhat-the-gioi-bi-che-dao-duc-gia-4197929.html