Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Bác sĩ chết vì Covid-19 sau khi viết thư khẩn cầu thủ tướng Anh về thiết bị bảo hộ

Bác sĩ người Anh qua đời vì Covid-19, sau khi đã gửi thư cho thủ tướng Boris Johnson cảnh báo tình trạng nhân viên y tế tuyến đầu thiếu trang thiết bị bảo hộ.

Bác sĩ Abdul Mabud Chowdhury, chuyên ngành tiết niệu học tại bệnh Bệnh viện Homerton ở London, đã qua đời hôm 08/04 vì biến chứng Covid-19. Ông được điều trị tại bệnh viện Quee's Hospital ở Romford nhưng không qua khỏi, theo Sky News.

Bác sĩ chết vì Covid-19 sau khi viết thư khẩn cầu thủ tướng Anh về thiết bị bảo hộ
Bác sĩ Abdul Mabud Chowdhury (Ảnh: Facebook)

Hôm 18/03, bác sĩ Abdul Mabud Chowdhury viết tâm thư gửi thủ tướng Boris Johnson đăng tải trên Facebook, kêu gọi chính phủ Anh sớm cung cấp trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế trên toàn quốc.

"Hãy nhớ rằng chúng tôi có thể là bác sĩ, y tá, nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, nhưng chúng tôi cũng là những con người người với mong muốn sống ở một thế giới không bệnh tật cùng người thân, bạn bè. Mọi người ghi ơn và tri ân, truyền cảm hứng cho chúng tôi, nhưng tôi muốn nói rằng chúng tôi cần bảo vệ bản thân và gia đình trước đại dịch toàn cầu," ông viết.

Hai tuần sau bức tâm thư gửi thủ tướng Anh, ông Chowdhury nhập viện vì Covid-19, và sau đó được đưa vào điều trị tích cực, nhưng đã tử vong do bệnh tình quá nặng, theo thông tin từ gia đình ông.

Theo thông tin từ New York Times, ông Chowdhury là một trong tám bác sĩ ở Anh tử vong trong khi thực hiện công tác phòng, chống Covid-19. Tám bác sĩ đều là người di cư có nguồn gốc da màu, châu Á hoặc dân tộc thiểu số.

Tình trạng thiếu trang thiết bị bảo hộ khiến các y bác sĩ và nhân viên y tế ở Anh phải đối mặt với nguy cơ lây virus từ các bệnh nhân. Thông tin từ Telegraph hôm 09/04 cho biết ba y tá ở một bệnh viện tại London đã nhiễm Covid-19, sau khi phải may túi rác thành trang phục bảo hộ.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-si-chet-vi-covid-19-sau-khi-viet-thu-khan-cau-thu-tuong-anh-ve-thiet-bi-bao-ho-tintuc675322
Loading...