Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Bác sĩ 29 tuổi hoãn đám cưới để chống dịch ở Vũ Hán qua đời vì Covid-19

China News dẫn thông báo từ Bệnh viện Hiệp hòa Giang Nam, nơi bác sĩ Bành công tác, cho biết anh đã qua đời lúc 21 giờ 50 ngày 20/02, gần một tháng sau khi được xác định nhiễm Covid-19.

Bành Ngân Hoa là bác sĩ chuyên ngành hô hấp, làm việc tại Bệnh viện Hiệp hòa Giang Nam. Anh nhập viện Nhân dân số 1 Giang Hạ hôm 25/01 do nhiễm chủng mới coronavirus, sau đó vào ngày 30/01 được chuyển tới Bệnh viện Kim Ngân Đàm.

Bác sĩ 29 tuổi hoãn đám cưới để chống dịch ở Vũ Hán qua đời vì Covid-19
Bác sĩ Bành và vợ chưa cưới (Ảnh: Sina)

Dù các y bác sĩ tại  Bệnh viện Kim Ngân Đàm đã tận tình cứu chữa, nhưng do tình trạng bệnh ngày một nguy kịch, Bành đã không qua khỏi.

Theo báo chí địa phương, bác sĩ Bành có kế hoạch làm đám cưới trong tháng 01, nhưng đã rời ngày thành hôn để tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, sau khi được vợ chưa cưới ủng hộ. Anh làm việc cả ngày trong phòng cách ly của bệnh viện, tích cực cứu chũa cho các bệnh nhân.

Thời điểm Bành qua đời, đồng nghiệp cho biết thiệp mời đám cưới của anh đã được in từ trước nhưng chưa gửi, hiện vẫn đang ở trong hộc bàn làm việc của anh.

Thông tin về việc bác sĩ Bành Ngân Hoa qua đời được báo chí Trung Quốc đăng tải chỉ ít ngày sau khi ông Lưu Trí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương tại Vũ Hán tử vong vì nhiễm Covid-19. Bác sĩ Lưu là chuyên gia thần kinh học, đã tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Ông nhiễm bệnh và qua đời hôm 18/02.

Hôm 20/02, báo Global Times cũng đăng tải thông tin cho biết bác sĩ Vương Bình, giám đốc Bệnh viện số 8 tại Vũ Hán và cũng là phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán đang trong tình trạng nguy kịch vì Covid-19.

Bà Vương là chuyên gia tiêu hóa, hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm. Trên mạng xã hội Trung Quốc lưu truyền nhiều bài viết kêu gọi hiến máu để có huyết tương chữa trị cho bà Vương.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-si-29-tuoi-hoan-dam-cuoi-de-chong-dich-o-vu-han-qua-doi-vi-covid-19-tintuc667482
Loading...