Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Bắc Kinh cách ly người từ quê trở về thành phố 14 ngày

Giới chức Bắc Kinh yêu cầu những người trở lại thành phố phải tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Theo thông báo được trích dẫn trên tờ Beijing Daily, tất cả những người trở lại Bắc Kinh đều sẽ phải tự cách ly tại nhà hoặc tới các cơ quan y tế để được theo dõi trong vòng 14 ngày. Những người từ chối cách ly sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bắc Kinh cách ly người từ quê trở về thành phố 14 ngày
Ảnh minh họa: Reuters

Bên cạnh đó, những người trở lại Bắc Kinh cũng được yêu cầu báo cáo trước lịch trình di chuyển gần đây cho nhà chức trách tại nơi cư trú.

Thông báo này không nhắc tới những biện pháp cách ly cho người nước ngoài trở lại Bắc Kinh, và cũng không nêu cụ thể liệu những biện pháp cách ly có được áp dụng với người nước ngoài hay không.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh người dân từ những tỉnh thành khác tại Trung Quốc trở lại Bắc Kinh để chuẩn bị làm việc. Trước đó, nhà chức trách đã cho phép kéo dài thời gian nghỉ lễ để có thể áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Sáng 15/02, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 2.641 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 143 trường hợp tử vong. Tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 139 trường hợp tử vong, bốn trường hợp còn lại ở các tỉnh thành khác.

Tổng cộng tại Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 66.492 ca nhiễm bệnh, 1.523 trường hợp tử vong.

Một nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ bắt đầu làm việc tại Trung Quốc để đánh giá khả năng lây nhiễm và mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Nhóm chuyên gia cũng sẽ xem xét việc hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm bệnh.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết nhóm chuyên gia này bao gồm 12 thành viên Quốc tế và 12 thành viên Trung Quốc.

Dịch bệnh do chủng mới của coronavirus gây ra bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối tháng 12/2019. Ủy ban quốc tế về phân loại virus (ICTV) đánh giá chủng coronavirus mới có họ hàng gần gũi với SARS và đặt tên chính thức là SARS-CoV-2, trong khi WHO đặt tên cho căn bệnh do virus này gây ra là Covid-19.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-kinh-cach-ly-nguoi-tu-que-tro-ve-thanh-pho-14-ngay-tintuc666578
Loading...