Thế giới

Bà mẹ Trung Quốc gây bão mạng vì cho con trai 6 tuổi vào toilet nữ, còn chửi mắng không tiếc lời người góp ý

Tranh cãi dữ dội về giáo dục giới tính xảy ra trên mạng xã hội Trung Quốc, sau khi mẹ của một cậu bé 5 tuổi chửi mắng một người phụ nữ vì cô này yêu cầu cậu bé rời khỏi toilet nữ.
Bà mẹ Trung Quốc gây bão mạng vì cho con trai 6 tuổi vào toilet nữ, còn chửi mắng không tiếc lời người góp ý
Ảnh minh họa: SCMP

Vụ việc xảy ra tại thành phố Cáp Nhĩ Tân ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) hôm 30/01.

Trong đoạn video, người mẹ hét lớn rằng sẽ không ai rời khỏi toilet cho tới khi người phụ nữ xin lỗi con trai cô vì "làm tổn thương tâm hồn nó", và liên tục nhắc lại yêu cầu.

Người phụ nữ sử dụng tài khoản Weibo có tên @Bunengbeinifaxianxiugoudemimi cho biết cô bị sốc khi mở cửa toilet công cộng dành cho phụ nữ thì thấy cậu bé bên trong.

"Đây là toilet nữ. Cháu là con trai, con trai không thể vào toilet nữ," cô nói với cậu bé rồi bước vào phòng toilet khác.

Mẹ của cậu bé ở gần đó nghe tiếng cô nói đã mở tung cửa, hét lớn và yêu cầu cô "ra mặt". Sợ hãi trước phản ứng của mẹ, cậu bé bật khóc.

Trong khoảng 20 phút tiếp theo, bà mẹ giận dữ đã dùng những từ ngữ khó nghe để yêu cầu người phụ nữ xin lỗi.

Người phụ nữ từ chối, nói rằng: "Nó đã sáu tuổi, tuổi bắt đầu học tiểu học."

Tuy vậy, bà mẹ vẫn cho rằng con trai mình "quá nhỏ để vào toilet đàn ông," rồi nói với người phụ nữ: "Cô sẽ hiểu điều đó khi có con".

Giữa chừng, bà mẹ mở cửa toilet nữ và gọi chồng ở toilet nam phía đối diện sang để cùng yêu cầu người phụ nữ xin lỗi.

Vụ việc dấy lên tranh luận về việc các bà mẹ có nên cho con trai vào toilet nữ hay không. Trong số hơn 60.000 bình luận trên bài đăng Weibo của người phụ nữ, nhiều người dùng chỉ trích bà mẹ cho con trai đã 6 tuổi vào toilet nữ.

"Tôi tự hỏi vì sao người cha không đưa cậu bé vào toilet nam. Có lẽ bởi bà của cậu bé đã đưa người cha vào toilet chăng?", một người dùng Weibo nói đùa.

Hà An (Nguoiduatin.vn)

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ba-me-trung-quoc-gay-bao-mang-vi-cho-con-trai-6-tuoi-vao-toilet-nu-con-chui-mang-khong-tiec-loi-nguoi-gop-y-a367860.html