Thế giới

Bà mẹ rao bán con trai trên các web cấy ghép nội tạng người

Người mẹ ở Nga bị bắt với cáo buộc buôn bán trẻ em sau khi rao bán con trai 7 tuổi trên mạng, thậm chí quảng cáo cả trên trang hiến tạng người.

Daily Star đưa tin, Nargiza Aitmatova, 36 tuổi, ở Nga, bị bắt giữ sau khi đăng thông báo trên mạng xã hội rằng cô muốn bán con trai 7 tuổi cho những kẻ buôn bán nội tạng người. Cảnh sát đáp lại phần quảng cáo của Aitmatova và giả làm khách hàng.

Các nguồn tin ở Nga tiết lộ bà mẹ ba con tưởng mình đã bán được con trai khi các "khách hàng tiềm năng" hẹn gặp cô ta tại một trung tâm mua sắm ở Yekaterinburg để giao tiền. Aitmatova đã giao toàn bộ giấy tờ của cậu bé, bao gồm thẻ y tế, hồ sơ bảo hiểm, giấy khai sinh và cả thẻ di trú.

Bà mẹ rao bán con trai trên các web cấy ghép nội tạng người
Cậu bé được rao bán trên một trang web cấy ghép nội tạng người. Ảnh: Alternativa.

"Cô ta được hỏi vài lần rằng có biết chính xác mình đang làm gì không, rằng cô ta sẽ không bao giờ được gặp lại con nữa, do những người mua thằng bé không muốn cô ta liên lạc. Nhưng Aitmatova đáp cô ta hiểu hết", một nguồn tin cho hay.

Sau khi nhận tiền mặt từ người mua, người mẹ nói dối con trai rằng bố cậu bé sẽ đến đón cậu sau. Trong cuộc đàm phán, Aitmatova “cư xử bình tĩnh” và cho “người mua” một cơ hội để nói chuyện với cậu bé.

Aitmatova sau đó "ôm hôn con trai và khóc khi cậu bé nắm tay người phụ nữ đóng giả là người mua cậu bé bước đi", theo RIA Novosti.

Cảnh sát nhanh chóng bắt giữ bà mẹ người gốc Kyrgyzstan vì tội buôn bán trẻ em. Tại phiên điều trần mới đây, một thẩm phán nữ yêu cầu tạm giam Aitmatova hai tháng trong khi chờ tiến hành điều tra hình sự. Aitmatova khai cô ta bán con để trả nợ và do chồng mới không thích thằng bé.

Người mẹ nhẫn tâm đang bị giam giữ chờ điều tra và đưa ra tòa xét xử tiếp theo. Cậu bé hiện được chăm sóc bởi các trung tâm dịch vụ xã hội trong khi chờ tòa quyết định. Hai đứa con khác của Aitmatova, một trai một gái, ở với chồng cô ta.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-me-rao-ban-con-trai-tren-cac-web-cay-ghep-noi-tang-nguoi-tintuc837068