Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Ba Lan tuyên bố sắp có thuốc trị Covid-19 đầu tiên trên thế giới

Loại thuốc này đang thử nghiệm lâm sàng phi thương mại và nếu mọi việc suôn sẻ, Ba Lan có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới có một loại thuốc vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2.

Ngày 23/9, Công ty dược phẩm Ba Lan Biomed Lublin tuyên bố đã sản xuất thành công thuốc chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới. Loại thuốc trên được tạo ra nhờ quá trình phân đoạn huyết tương từ những bệnh nhân đã hồi phục hoặc đã mắc Covid-19 nhưng không có triệu chứng.

Theo công ty Biomed Lublin, vào quý 4 năm 2020, loại thuốc trên sẽ được phát hành để thử nghiệm lâm sàng. Biomed tuyên bố “nếu mọi thứ diễn ra như dự kiến, trong vài tháng Ba Lan sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới có thuốc hiệu quả để vô hiệu hóa virus”.

Ba Lan tuyên bố sắp có thuốc trị Covid-19 đầu tiên trên thế giới
Ảnh minh họa: emerging-europe

“Chúng tôi đã chứng minh một cách rõ ràng rằng có khả năng sản xuất loại thuốc có chứa một lượng kháng thể tập trung như vậy, đồng thời nó có thể sử dụng hiệu quả huyết tương của người. Sau quá trình phân đoạn, huyết tương này chuyển được thành thuốc có hiệu quả điều trị lớn hơn huyết tương đơn thuần” – Giám đốc điều hành Marcin Pirog của Biomed cho hay.

Ông cho biết thêm công ty này đã sản xuất hơn 3.000 ống globulin miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2, sau khi hoàn thành các thử nghiệm bắt buộc, bao gồm cả các thử nghiệm về mức độ ổn định của sản phẩm sẽ được đưa vào thử nghiệm lâm sàng tại bốn trung tâm ở Lublin, Bytom, Białystok và Warsaw.

Hiện Ba Lan có 81.673 ca mắc Covid-19, bao gồm 2.344 ca tử vong và 65.561 ca hồi phục.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-lan-tuyen-bo-sap-co-thuoc-tri-covid-19-dau-tien-tren-the-gioi-tintuc706511
Loading...