Thế giới

Australia thu hồi tương ớt của tỷ phú gốc Việt David Tran do lo sợ phát nổ

Australia ban hành lệnh thu hồi tương ớt Sriracha hiệu Huy Fong trên toàn quốc do lo ngại lọ tương ớt sẽ phát nổ khi mở nắp.

Theo thông tin trên Sydney Morning Herald, nhà chức trách Australia ra quyết định thu hồi tương lướt Sriracha hiệu Huy Fong do lo ngại lọ tương sẽ phát nổ khi khách hàng mở nắp.

Australia thu hồi tương ớt của tỷ phú gốc Việt David Tran do lo sợ phát nổ
Tương ớt Srirachan hiệu Huy Fong (Ảnh minh họa)

Cụ thể nhà chức trách Australia lo ngại acid lactic tích tụ trong lọ tương ớt sẽ khiến vỏ lọ bị phồng, quá trình lên men tiếp tục diễn ra.

Quá trình lên men lacto được áp dụng trong việc chế biến nhiều loại thực phẩm, trong quá trình này vi khuẩn sẽ chuyển hóa đường thành acid lactic. Acid lactic đóng vai trò chất bảo quản và cũng để tạo hương vị cho tương ớt.

Tương ớt Sriracha hiệu Huy Fong kết hợp nguyên liệu gồm ớt, dấm, tỏi, muối và đường.

Sản phẩm tương ớt bị thu hồi có dung tích 500ml và 800ml, có hạn sử dụng tới tháng 03/2021. Khách hàng mua loại tương ớt bị ảnh hưởng sẽ được hoàn tiền khi trả lại.

Tương ớt Sriracha hiệu Huy Fong được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng, thậm chí có nhiều món trong sách dạy nấu ăn yêu cầu phải dùng loại tương ớt này trong quá trình chế biến. Loại tương ớt này được một người Mỹ gốc Việt là ông David Trần phát minh vào năm 1980.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)