Thế giới

Anh: Cô hiệu trưởng tử vong do nhiễm Covid-19, cả trường đóng cửa

Daily Mail đưa tin, hiệu trưởng một trường tiểu học ở Anh tử vong vì virus corona trong khi số lượng thanh niên bị nhiễm bệnh ở nước này ngày càng tăng.

Cô Wendy Jacobs, 59 tuổi, là hiệu trưởng tại Trường tiểu học Roose ở Barrow-in-Furness, Cumbria được chẩn đoán mắc Covid-19 vào tuần trước và được đưa đi cấp cứu ở phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa Nội trú, nhưng sau đó đã không qua khỏi.

Sau khi có thông tin cô hiệu trưởng tử vong vì Covid, trường học này đã phải đóng cửa. 

Hiện chưa rõ, cô Jacobs có bệnh nền nào không.

Anh: Cô hiệu trưởng tử vong do nhiễm Covid-19, cả trường đóng cửa
Cô hiệu trưởng  Wendy Jacobs đã không qua khỏi vì nhiễm Covid-19.

Chủ tịch của trường, ông Fred Chatfield nói: 'Kính gửi phụ huynh và người chăm sóc, tôi rất buồn khi viết thư này để thông báo với bạn rằng cô hiệu trưởng của chúng tôi, bà Jacobs đã qua đời hôm nay.

Tất cả chúng ta đều sốc, và trong trường hợp đặc biệt này, chúng tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa trường học và nhà trẻ vào ngày mai. Tôi chắc chắn bạn sẽ hiểu rằng việc mở trường học và nhà trẻ không phải là một lựa chọn tốt vào lúc này.

Đây là một mất mát lớn đối với trường học, nhà trẻ và cộng đồng của chúng ta. Tôi sẽ sớm liên lạc lại để tổ chức lễ tưởng niệm những đóng góp của hiệu trưởng Jacobs".

Số người chết ở Anh đã tăng lên 281 người ngày hôm qua, tăng 48 người trong khoảng thời gian 24 giờ, các nạn nhân trong độ tuổi từ 18 đến 102 tuổi. 

Khoảng 78.340 người đã được xét nghiệm virus corona  ở Anh, với 5.683 bệnh nhân được xác nhận dương tính cho đến 9h sáng chủ nhật và con số này sẽ tiếp tục tăng.

Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố Chính phủ đã sẵn sàng áp đặt các hạn chế cứng rắn hơn để hạn chế sự lây lan của coronavirus nếu mọi người không tuân theo hướng dẫn về khoảng cách an toàn.

Cảnh báo của ông được đưa ra sau khi các công viên, bãi biển và khu bảo tồn thiên nhiên vẫn đầy ắp hình ảnh đám đông tụ tập vui chơi, tận hưởng ánh nắng mùa xuân vào cuối tuần.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/anh-co-hieu-truong-tu-vong-do-nhiem-covid-19-ca-truong-dong-cua-tintuc672552
Loading...