Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Anh chuẩn bị tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19

Trong tuần này, Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên tiêm phòng loại vaccine do hãng Pfizer phối hợp với hãng BioNTech sản xuất.

Reuters dẫn nguồn tin từ Chính phủ Anh ngày 6/12 cho biết, những liều vaccine Covid-19 đầu tiên đã được ấn định triển khai vào ngày 8/12.

Theo đó, Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) sẽ dành ưu tiên cho người già trên 80 tuổi, nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên, cư dân tại các viện dưỡng lão.

Tuần trước nước Anh đã khẩn cấp phê duyện vaccine do hãng Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, đi đầu trong cuộc đua toàn cầu để có thể bắt đầu chương trình tiêm phòng đại trà.

Anh chuẩn bị tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19

Anh đặt mua tổng cộng 40 triệu liều và do mỗi người cần có 2 mũi tiêm nên số lượng vaccine trên chỉ đủ tiêm cho 20 triệu dân tại quốc gia có 67 triệu người.

Những liều vaccine đầu tiên đến từ Bỉ sẽ được lưu giữ tại các địa điểm bí mật trên khắp nước Anh, nơi sẽ được giám sát chặt về chất lượng. Trong tuần đầu tiên, Anh sẽ nhận được 800 liều vaccine.

Bộ Y tế Anh cho biết, những liều vaccine ban đầu được nhập từ Bỉ đang được bảo quản ở các địa điểm an toàn trên khắp đất nước và sẽ được kiểm tra chất lượng.

Vaccine Covid-19 của Pfizer - BioNTech có các yêu cầu bảo quản phức tạp, cần được giữ ở -70°C và chỉ để được 5 ngày trong tủ lạnh thông thường.

Vì lý do đó, Bộ Y tế cho biết vaccine này sẽ được sử dụng trước tiên tại 50 bệnh viện. Bộ cũng cho biết sẽ mất vài giờ để rã đông vaccine trước khi sử dụng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người
>> Nữ hoàng Anh sẽ tiêm vaccine Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/anh-chuan-bi-tiem-chung-dai-tra-vaccine-covid-19-tintuc722472